NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 28 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM (06/12/1989 - 06/12/2017)

Văn hóa - Xã hội

Hiệu quả từ việc triển khai Dự án “Nâng cao chất lượng dân số” trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, giai đoạn 2009-2017

Trong những năm qua, cùng với các địa phương khác trong toàn tỉnh Đồng Nai, huyện Nhơn Trạch luôn quan tâm và coi trọng công tác Dân số - KHHGĐ, chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) cho người dân. Các cấp uỷ Đảng, chính quyền tăng cường chỉ đạo, thực hiện vì mục tiêu ổn định quy mô, cơ cấu dân số, từng bước nâng cao chất lượng dân số, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hội Khuyến học huyện Nhơn Trạch tổng kết năm 2017

Ngày 15/1/2017, Hội Khuyến học huyện Nhơn Trạch đã tổ chức tổng kết năm 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Giáo viên, học sinh Trường THPT Phước Thiền tham gia ngày hội Hiến máu tình nguyện

Ngày 05/01/2018, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với Trung tâm truyền máu khu vực Chợ Rẫy tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện tại Trường THPT Phước Thiền.

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể Nghệ thuật Đờn ca – Tài tử Nam bộ trên địa bàn huyện Nhơn Trạch

Nhơn Trạch là một trong những địa phương của tỉnh Đồng Nai có các Câu lạc bộ, Nhóm Đờn ca – Tài tử hoạt động thường xuyên. Giai đoạn trước đây, Ngành Văn hóa và Thông tin huyện đã phối hợp với Bảo tàng tỉnh Đồng Nai tổ chức kiểm kê trên địa bàn huyện có 06 Câu lạc bộ gồm: Long Tân, Phước Thiền, Hiệp Phước, Long Thọ, Phước An và Phước Khánh với 50 nghệ nhân (gồm 32 nam, 18 nữ; trong đó có 02 nghệ nhân đờn, 06 nghệ nhân vừa đờn vừa ca, 42 nghệ nhân ca). Từ đó đến nay, huyện đã hướng dẫn, hỗ trợ phát triển thêm 06 Câu lạc bộ ở các xã còn lại và 01 câu lạc bộ của huyện với tổng số trên 130 nghệ nhân.

Lễ cúng kỳ yên đình Phước Thiền thu hút hơn 2.500 người dân tham dự

Hàng năm, cứ vào ngày 15 và 16/11 âm lịch, Ban Tế tự đình Phước Thiền và nhân dân địa phương đều tổ chức lễ cúng Kỳ yên (còn gọi là Lễ cúng đình), lễ kỳ yên năm nay thu hút trên 2.500 người từ các nơi đến tham dự và dâng hương, tế lễ, tạ ơn Thần Thành Hoàng.

Những thành tựu nổi bật trên lĩnh vực Văn hóa và Thông tin trong năm 2017

Một mùa xuân mới lại về! Hoà cùng không khí náo nức, rộn ràng của những ngày đón xuân mới, Xuân Mậu Tuất 2018. Chia tay năm Đinh Dậu 2017, Đảng bộ và nhân dân huyện Nhơn Trạch đã đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/HU của Huyện ủy Nhơn Trạch về mục tiêu, nhiệm vụ năm 2017. Trong đó, có những thành tựu nổi bật trên lĩnh vực Văn hóa và Thông tin.

Liên hoan “Tiếng hát chung một dòng sông” lần thứ 18 năm 2017

Thực hiện Chương trình ký kết liên tịch Liên hoan “Tiếng hát chung một dòng sông” giữa các huyện Cần Giờ, huyện Nhà Bè – thành phố Hồ Chí Minh và huyện Nhơn Trạch – tỉnh Đồng Nai. Trong 02 ngày 22 và 23/12/2017, huyện Nhơn Trạch đã tham gia Liên hoan “Tiếng hát chung một dòng sông” lần thứ 18 năm 2017 tại huyện Cần Giờ - Thành phố Hồ Chí Minh.

Họp mặt kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 26/12 và biểu dương gia đình sinh con một bề hạnh phúc, con gái học giỏi

Ngày 25/12/2017, UBND huyện Nhơn Trạch đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 26/12 và biểu dương gia đình sinh con một bề hạnh phúc, con gái học giỏi.

Tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trên địa bàn huyện Nhơn Trạch

Thời gian vừa qua, theo thông tin trên báo chí, trên cả nước các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em, nhất là xâm hại tình dục trẻ em có chiều hướng diễn biến phức tạp, nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Hội thi Cán bộ Đoàn - Hội - Đội ứng dụng công nghệ thông tin giỏi năm 2017.

Ngày 24/12/2017, Huyện đoàn Nhơn Trạch và Phòng kinh tế huyện phối hợp tổ chức Hội thi Cán bộ Đoàn - Hội - Đội ứng dụng công nghệ thông tin giỏi năm 2017, tại Trường THCS Hiệp Phước.