Dự án - hạng mục đầu tư

​Dự án xây dựng đường Lê Hồng Phong nối dài dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2024

Dự án xây dựng đường Lê Hồng Phong nối dài qua địa bàn 2 xã Long Thọ và Phước An, huyện Nhơn Trạch được khởi công vào đầu năm 2024 với tổng mức đầu tư 216 tỷ đồng, tiến độ thực hiện là 540 ngày. Đến nay, dự án đang triển khai phần nền đường. Tại công trường, lực lượng công nhân và máy móc, thiết bị được tập kết và triển khai thi công khá nhộn nhịp.

​Tăng cường kiểm soát xe chở vật liệu thi công dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành đoạn qua huyện Nhơn Trạch

Đường cao tốc Bến Lức – Long Thành: Có điểm đầu giao với cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương, điểm cuối giao cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, riêng đoạn qua huyện Nhơn Trạch có chiều dài khoảng 22,6km qua địa bàn các xã: Vĩnh Thanh, Phước An và Phước Khánh.

​Kênh Bà Ký đã hoàn thành hơn 70% tiến độ

Dự án Kiên cố hóa tuyến kênh Bà Ký (đoạn từ đường Lý Thái Tổ đến đường 25C) trên địa bàn huyện Nhơn Trạch hiện đang đi trước tiến độ, dự kiến sẽ hoàn thành trước mùa mưa để hoàn trả mặt bằng, đảm bảo việc tiêu thoát nước cho cánh đồng 2 bên.

​Nhơn Trạch khởi công 3 dự án giao thông hơn 2 ngàn tỷ đồng và phát động thi đua giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Ngày 6/1/2024, UBND huyện Nhơn Trạch đã tổ chức lễ phát động thi đua giải ngân vốn đầu tư công năm 2024 và khởi công các dự án đường Tôn Đức Thắng (đường 25B); đường 25C giai đoạn 1 (đoạn 2) và đường Lê Hồng Phong nối dài. Tham dự buổi lễ có quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức; lãnh đạo các sở, ngành và lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Nhơn Trạch.

Dự án nâng cấp tuyến đường 25B sắp khởi công, người dân phấn khởi

​Tuyến đường 25B (hay đường Tôn Đức Thắng) thuộc huyện Nhơn Trạch là tuyến đường giao thông huyết mạch để đi qua địa phận huyện Long Thành đến TP.HCM và TP.Vũng Tàu, do tình trạng xuống cấp và đoạn đường nhỏ hẹp thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm. Sau khi được UBND tỉnh phê duyệt Dự án nâng cấp tuyến đường 25B, (đoạn từ trung tâm hành chính huyện tới đường Quách Thị Trang) vào đầu năm 2024, UBND huyện cho biết sẽ khởi công dự án để người dân đi lại thuận tiện, an toàn hơn

Xã Phú Đông nỗ lực cải tạo đất công thành công trình công cộng

​Nhận thấy những khu đất công bỏ trống vừa gây lãng phí tài nguyên vừa gây mất mỹ quang, do đó trong năm 2023, bằng sự quyết tâm và nỗ lực thay đổi diện mạo cho các khu đất công tại xã Phú Đông, Đảng uỷ - UBND xã đã huy động nguồn lực xã hội hoá để xây dựng nên những công trình công cộng thiết thực, được nhân dân đồng tình.

Giao chỉ tiêu kế hoạch đầu tư công năm 2024

​Dự án cải tạo đường Hùng Vương vượt tiến độ trước 4 tháng

Cuối tháng 1/2023, dự án nâng cấp đường Hùng Vương được khởi công và dự kiến sẽ hoàn thành vào quý II năm 2024. Nhờ đẩy nhanh công tác thi công, nỗ lực rút ngắn tiến độ, đảm bảo chất lượng nên dự án này dự kiến sẽ hoàn thành trước khoảng 4 tháng so với dự kiến.

Tuyến đường của “ý Đảng - lòng dân”

​Từ một con ngõ nhỏ hẹp, đường đất khá lầy lội, khó đi, một hộ dân tại Tổ 4, ấp Long Hiệu, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch đã tự nguyện hiến hơn 200 m2 đất để mở rộng tuyến đường, không những vậy mà hàng chục hộ dân nơi đây đã đồng lòng đóng góp 100% kinh phí để con đường trở nên rộng mở, khang trang hơn, thể hiện được “ý Đảng – lòng dân”.

Nhơn Trạch: Điểm sáng trong giải ngân vốn đầu tư công

Dù còn gặp nhiều khó khăn chung, nhưng Nhơn Trạch đang là một trong những địa phương có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công (ngân sách huyện và tỉnh) đứng đầu của tỉnh Đồng Nai. Trong đó, có nhiều công trình, dự án đã hoàn thành và đang thực hiện đáp ứng sự mong mỏi của người dân.