Thông tin Xử phạt hành chính

Tỉnh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm các cơ sở tại Nhơn Trạch

Ngày 14/1/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm số 2 tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán địa bàn huyện Nhơn Trạch

Phòng chống hiệu quả tình trạng buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, bình ổn giá dịp tết Nguyên đán

Tình hình buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 luôn tiềm ẩn những diễn biến phức tạp do nhu cầu tiêu dùng dịp cận tết tăng cao. Trước thực trạng đó, huyện Nhơn Trạch đã đề ra nhiều giải pháp nhằm hạn chế việc buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, bình ổn giá cả đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

Xử phạt trên 340 trường hợp vi phạm trong đợt cao điểm dịp Tết Nguyên đán 2020

Sau 15 ngày thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội Xuân 2020 (từ ngày 26/12/2019 đến ngày 10/01/2020), Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an huyện Nhơn Trạch đã phát hiện và ra quyết định xử phạt đối với 341 trường hợp vi phạm.

Nhơn Trạch xử lý trên 200 vụ vi phạm hành chính trong năm 2019

Trong năm 2019, tình hình vi phạm hành chính trên địa bàn huyện Nhơn Trạch xảy ra trên nhiều lĩnh vực, cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt đối với 207 trường hợp, giảm 192 vụ so với năm 2018, số tiền phạt trên 1,65 tỷ đồng.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

Tết Nguyên đán là thời điểm nhiều mặt hàng, thực phẩm tết được bày bán rộng rãi nhằm phục vụ nhu cầu người tiêu dùng, tuy nhiên bên cạnh những loại hàng hóa có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ vẫn còn một số mặt hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái tràn lan. Do đó, nhằm hạn chế tình trạng thực phẩm Tết không đảm bảo vệ sinh an toàn, UBND huyện Nhơn Trạch đã có kế hoạch chỉ đạo công tác thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Huyện Nhơn Trạch nỗ lực triệt xóa những quán cà phê chòi vi phạm pháp luật

Thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền và địa phương huyện Nhơn Trạch đã nỗ lực thực hiện tốt công tác quản lý, kiểm tra hoạt động của các quán cà phê chòi dễ phát sinh tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, tình hình kinh doanh của các quán cà phê chòi có sử dụng tiếp viên nữ rất phức tạp, có nguy cơ tiềm ẩn làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Huyện Nhơn Trạch: Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa trong những tháng cuối năm

Hiện nay, hoạt động văn hoá, dịch vụ văn hoá trên địa bàn huyện phát triển khá phong phú, đa dạng với nhiều loại hình kinh doanh dịch vụ như karaoke, internet, các câu lạc bộ hát với nhau, hoạt động của các Khu du lịch sinh thái, biểu diễn nghệ thuật...từng bước đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hoá của nhân dân.

Quy định mới về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường

Cơ sở karaoke không được hoạt động từ 0-8 giờ sáng, vũ trường không được hoạt động từ 2-8 giờ sáng. Phòng hát karaoke có diện tích sử dụng từ 20m2 trở lên, phòng vũ trường phải có diện tích sử dụng từ 80m2 trở lên... Đó là những nội dung cơ bản quy định tại Nghị định 54/2019/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường có hiệu lực từ ngày 1/9/2019.

Huyện Nhơn Trạch: Tổ chức kiểm tra các điểm vui chơi và cơ sở hoạt động thể thao dưới nước phục vụ trẻ em trong dịp hè năm 2019.

Vừa qua, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai tổ chức kiểm tra các địa điểm vui chơi và cơ sở hoạt động thể thao dưới nước phục vụ trẻ em trong dịp hè trên địa bàn huyện.

Tăng cường công tác kiểm tra nhiều loại hàng hóa dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi

Ngày 11/01/2019, Đoàn kiểm tra thuộc Ban Chỉ đạo 389/ĐP tỉnh Đồng Nai phối hợp với Đội QLTT số 8 và các cơ quan chức năng của huyện Nhơn Trạch đã tổ chức kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh hàng hóa trên địa bàn dịp Tết nguyên đán.