Chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)
Tập huấn công tác Mặt trận cho cán bộ chủ chốt cơ sở

​Trong 02 ngày 22 và 23/3/2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhơn Trạch đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn cho 73 cán bộ Mặt trận xã và và địa bàn dân cư.

Nội dung tập huấn chủ yếu là: Hướng dẫn thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gắn với việc thực hiện chương trình “4 giảm”; Một số kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hoà giải ở cơ sở; Một số nội dung trọng tâm về tình hình nhiệm vụ địa phương; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với công tác tôn giáo; Hướng dẫn thực hiện quy trình tổ chức cán bộ trong hệ thống Mặt trận; công tác quyết toán và lập báo cáo tài chính Quỹ “Vì Người nghèo”; về tổ chức và hoạt động của Ban TTND và Ban GSĐTCCĐ.

2018.3.30 tập huấn công tác mặt trận.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn

Đây là dịp để các cán bộ làm công tác Mặt trận tại cơ sở nâng cao kỹ năng tuyên truyền, vận động; tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc các cấp với phương châm “Mặt trận Tổ quốc các cấp không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở; phát huy vai trò của người có uy tín trong việc tập hợp, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước”. Đồng thời, quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, từ đó thu hút đông đảo nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do MTTQ chủ trì và phối hợp thực hiện; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; không ngừng củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thanh Hòa

Chủ trương chính sách của Đảng, PLNN