Nhơn Trạch tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017

​Ngày 29/3/2018, Huyện ủy Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Đến nay, Đảng bộ huyện Nhơn Trạch đã có 59 chi, đảng bộ cơ sở, với tổng số đảng viên là 3.560 đồng chí. Trong năm 2017, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục đạt được những kết quả đáng ghi nhận, thực hiện đạt 62/62 chỉ tiêu, trong đó có 17 chỉ tiêu vượt. Nhơn Trạch luôn xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, có ý nghĩa quyết định đến việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, là huyện nông thôn mới và sẽ phát triển thành đô thị loại II trong tương lai. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được triển khai tích cực, kịp thời; qua đó góp phần ngăn chặn những biểu hiện tiêu cực, giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng. Chủ động, tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khoá XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; có 100% tổ chức cơ sở đảng triển khai, quán triệt Nghị quyết, chỉ thị của Đảng cho đảng viên và có 99% số đảng viên tham gia học tập nghiêm túc. Qua đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng, có 86,5% đạt trong sạch vững mạnh. Đã thành lập được 02 tổ chức cơ sở Đảng ở doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp nước ngoài, nâng tổng số tổ chức cơ sở đảng khối doanh nghiệp tư nhân lên 23 chi bộ, với 211 đảng viên.

Công tác phát triển Đảng viên được huyện chú trọng, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên, trong năm qua đã phát triển được 231 đảng viên mới và chuyển đảng chính thức cho 183 đảng viên dự bị. Công tác đánh giá chất lượng đảng viên được đổi mới, nâng cao tính tự giác, đẩy mạnh phê bình và tự phê bình; đồng thời công khai kết quả đánh giá để nhân dân tham gia góp ý, tỷ lệ đảng viên đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm 14,2% và hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm 80,1%.

2018.04.03tongketxaydungdang.png

Đ/c Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
khen thưởng cho các chi bộ

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng huyện Nhơn Trạch thời gian qua.  Đồng chí nhấn mạnh, năm 2018 là năm thực hiện sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020, qua đó chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các giải pháp phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Đảng bộ cần chú trọng công tác xây dựng chỉnh đốn đảng, đặc biệt là vai trò lãnh đạo toàn diện của đảng trên các lĩnh vực; tiếp tục thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng, công tác cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận, tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy Nhơn Trạch đã khen thưởng cho 21 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền, giai đoạn 2012 – 2017; khen thưởng cho 9 chi Đảng bộ đạt “trong sạch vững mạnh” tiêu biểu, năm 2017, đồng thời tặng giấy khen cho chi bộ cơ quan thuộc Đảng ủy xã Đại Phước đạt “Chi bộ trong sạch vững mạnh” 5 năm liền.