Khánh thành cơ sở giết mỗ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn huyện Nhơn Trạch

​Ngày 4/4/2018, cơ sở giết mỗ gia súc, gia cầm Hoàng Thị Liêm tại xã Vĩnh Thanh đã tổ chức Lễ khánh thành và chính thức đi vào hoạt động.

Đến dự có ông Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Châu Phước Thuận – Phó Bí thư Huyện ủy cùng thường trực HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, 12 xã và đông đảo người dân trên địa bàn.

Cơ sở giết mỗ gia súc gia cầm Hoàng Thị Liêm với kinh phí đầu tư gần 12 tỷ đồng, được trang bị đầy đủ các loại máy móc cần thiết như: máy đánh lông, hệ thống mổ treo, khu xử lý nước thải, hệ thống Biogas, chuồng nuôi nhốt có thể chứa 700 con heo cùng lúc; công suất giết mỗ mỗi ngày có thể đạt 700 – 800 con. Thời gian tới, nơi đây sẽ tiếp tục đầu tư thêm máy giết mỗ gia cầm nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường và tận dụng tối đa những lợi thế mà cơ sở giết mỗ Hoàng Thị Liêm đang có.

2018.04.10 khánh thành cơ sở giết mỗ.png

Lãnh đạo huyện và các đại biểu cắt băng khánh thành cơ sở giết mỗ
gia súc, gia cầm Hoàng Thị Liêm

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Lê Thành Mỹ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời chúc mừng đến chủ cơ sở giết mỗ Hoàng Thị Liêm, nhà đầu tư, các tiểu thương và nhân dân trên địa bàn vì huyện đã có nơi giết mỗ gia súc, gia cầm sạch sẽ, khang trang, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, xây dựng cơ sở giết mỗ gia súc, gia cầm Hoàng Thị Liêm nhằm đáp ứng nhu cầu tổ chức sắp xếp lại các cơ sở giết mỗ và cung ứng thịt cho nhân dân cả huyện theo chủ trương của UBND tỉnh. Đồng thời, nhấn mạnh các xã cần phối hợp với phòng Kinh tế, Trạm Chăn nuôi Thú Y để tổ chức, sắp xếp, di dời các cơ sở giết mỗ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ, vào cơ sở tập trung; cần quản lý tốt hoạt động giết mỗ gia súc, gia cầm, không để tồn tại, phát sinh các trường hợp giết mỗ không phép trên địa bàn; vận động Ban quản lý chợ quản lý chặt nguồn gốc thịt vận chuyển vào chợ,  riêng các tiểu thương kinh doanh thịt gia súc, gia cầm chỉ mua bán thịt có nguồn gốc từ cơ sở giết mỗ tập trung, đảm bảo vệ sinh thú y, có kiểm soát và con dấu của cơ quan chuyên môn.

Đại diện lãnh đạo xã Vĩnh Thanh, ông Huỳnh Thế Vinh – Chủ tịch UBND xã cho biết, sau khi cơ sở này đi vào hoạt động, phía UBND xã cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức để các cơ sở sản xuất, hộ gia đình, hộ kinh doanh nhằm nâng cao nhận thức của người dân về việc sử dụng thịt gia súc, gia cầm có nguồn gốc, xuất xứ tại cơ sở giết mỗ. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra và kiên quyết xử lý nghiêm những nơi giết mỗ không phép, di dời những cơ sở này vào khu giết mỗ tập trung.