Ngày 13/4/2018, huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018, thu hút đông đảo người dân và học sinh tham dự.
Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ, ông Lương Hữu Ích – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: trong những năm qua, vấn đề VSATTP đã được các ngành, các cấp quan tâm, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, tuy nhiên nguy cơ ngộ độc vẫn còn nhiều tiềm ẩn vì vẫn còn một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm chưa đảm bảo về điều kiện VSATTP; đặc biệt người tham gia sản xuất, chế biến còn thiếu kiến thức về VSATTP và không có trách nhiệm đối với sức khỏe người tiêu dùng như: còn sử dụng phụ gia, hóa chất độc hại để chế biến và bảo quản thực phẩm, sử dụng các chất cấm trong chăn nuôi, lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong trồng trọt,…Do đó, để không còn tình trạng người dân bị ngộ độc thực phẩm do ăn phải thực phẩm “bẩn”, đề nghị các cấp, các ngành, chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, chủ doanh nghiệp, các điểm bán thức ăn, bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng, tham gia thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh ATTP.
Toàn cảnh Lễ phát động
Tại buổi lễ, các đơn vị đã có báo cáo tham luận với các nội dung về: tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan, ban ngành huyện trong tuyên truyền và kiểm tra, kiểm soát đảm bảo VSATTP và đề xuất giải pháp thực hiện. Trong đó, nhấn mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn; khuyến khích doanh nghiệp, người dân mở rộng quy mô sản xuất rau sạch; kiểm soát việc vận chuyển gia súc, gia cầm trên địa bàn nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ ngộ độc thực phẩm; đồng thời làm chuyển biến tư tưởng của người dân trong kinh doanh, chế biến và sử dụng thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo VSATTP.
Xuân Mai