Vừa qua, huyện Nhơn Trạch đã tổ chức họp đánh giá công tác đảm bảo an toàn thực phẩm 03 tháng đầu năm và triển khai Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018.
Qua đánh giá, trong quý I/2018, ngành Y tế đã tiến hành kiểm tra 543 cơ sở (tuyến huyện 56, tuyến xã 487); Số cơ sở đạt điều kiện ATVSTP là 436; Số cơ sở vi phạm điều kiện ATVSTP là 107; đã tiến hành phạt 12 cơ sở với tổng số tiền gần 43 triệu đồng với các lỗi vi phạm chủ yếu như; không khám sức khỏe định kỳ theo quy định; Không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; sử dụng gia vị 03 không (không nhãn mác, không rõ nguồn gốc, không hạn sử dụng để chế biến thực phẩm); Lĩnh vực Nông nghiệp và công thương kiểm tra 11 cơ sở về dấu kiểm soát giết mổ; vệ sinh thú y với tổng số tiền phạt trên 7 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn kiểm tra liên ngành 389 đã tiến hành kiểm tra các cơ sở giết mổ không phép và xử phạt với tổng số tiền trên 23 triệu đồng.
Năm nay, Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”năm 2018 với chủ đề : “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Thời gian diễn ra chiến dịch từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2018, Lễ phát động “ Tháng hành động vì An toàn vệ sinh thực phẩm”của huyện sẽ được tổ chức tại xã Hiệp Phước. Nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật và an toàn thực phẩm.
Quang cảnh hội nghị
Kết luận Hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Hồng – Trưởng Phòng Y tế huyện đề nghị Trưởng Ban Chỉ đạo và Trưởng trạm Y tế các xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong quy trình sản xuất, chế biến; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, nhập khẩu và phân phối thực phẩm; người tiêu dùng cần trang bị cho mình những kiến thức trong việc lựa chọn và sử dụng thực phẩm sạch, nhất là rau xanh và thịt các loại, không sử dụng rượu không có nhãn mác, nơi xuất xứ.
Loan Trần