Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy trong đảm bảo an ninh trật tự xã hội

​Ngày 13/04/2018, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ 12 (mở rộng). Ông Quách Hữu Đức - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.

Đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 06 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về "mục tiêu, nhiệm vụ, trong năm 2018", trong quý I năm 2018 phát triển ổn định. Các hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn được duy trì và phát triển. An sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, lao động, việc làm, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, vệ sinh an toàn thực phẩm,..được các ngành huyện và xã quan tâm thực hiện; an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đóng góp ý kiến, nhằm tháo gỡ giải quyết các vấn đề như: Công tác bồi thường ở các công trình giao thông trọng điểm vẫn còn chậm như: đường 319 nối với đường cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây, cao tốc Bến Lức - Long Thành đoạn đi qua huyện Nhơn Trạch, đường Vành đai 3; Cần đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật để đẩy mạnh phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới nâng cao; Tình hình phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội còn diễn biến phứt tạp, nạn khai thác cát trái phép làm ảnh hưởng đến đời sống người dân, tình trạng xây dựng không phép, trái phép vẫn tiếp tục diễn ra, đơn thư khiếu nại nhiều trong khi các cơ quan liên quan chưa tích cực hỗ trợ nhau để giải quyết một cách triệt để,..Các đại biểu cho rằng công tác quản lý hành chính ở một số địa phương còn hời hợt, chưa thể hiện cao trách nhiệm các ngành, các xã.

2018.04.24 ban chap hanh đảng bộ huyện họp.png

Đ/c Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã thông qua dự thảo Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng đối với nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự góp phần xây dựng xã hội an toàn trên địa bàn huyện giai đoạn 2017 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Thành Phương