Nhơn Trạch tổng vệ sinh môi trường chào mừng Lễ 30/4 và 1/5 năm 2018

​Với mục đích tạo cảnh quang môi trường xanh – sạch – đẹp chào mừng Lễ 30/4 và 1/5, huyện Nhơn Trạch triển khai đồng bộ và toàn diện công tác thu gom rác thải sinh hoạt trong khu dân cư và các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn; tiến hành xử lý rác thải tự phát tại nơi công cộng và khu dân cư; thực hiện giám sát các đơn vị thu gom rác thải, đảm bảo tần suất 01 lần/ngày, từ nay đến ngày 03/5/2018.

Theo đó, một số hoạt động được huyện Nhơn Trạch tập trung thực hiện như: đề nghị phòng Tài nguyên Môi trường phối hợp với UBND xã, đơn vị thu gom rác sinh hoạt rà soát, thống kê và tổ chức tổng vệ sinh môi trường tại các điểm thường phát sinh rác thải dọc các tuyến đường: Trần Phú, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh, Huỳnh Văn Nghệ, Lý Thái Tổ, Hùng Vương, Nguyễn Ái Quốc, Võ Văn Tần,…; phòng Quản lý đô thị phối hợp với UBND xã Long Tân, Phú Hội tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh, buôn bán hàng rong đăng ký thu gom rác thải, tránh tình trạng vứt rác bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị; Đoàn kiểm tra liên ngành 814 tăng cường kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm về xả rác thải như: hoạt động phát tờ rơi quảng cáo, treo băng rôn tuyên truyền,… chưa được sự cho phép của cơ quan chức năng; Công an huyện tổ chức tuần tra các tuyến đường trọng điểm, đảm bảo trật tự đô thị, kịp thời phát hiện và xử lý những trường hợp bán hàng rong, đổ rác không đúng nơi quy định; các xã tổ chức, vận động học sinh, đoàn viên thanh viên, hội viên và người dân tại địa phương ra quân tổng vệ sinh môi trường, dọn dẹp, phát quang bui rậm, quét dọn đường làng ngõ xóm, đặc biệt là các tuyến đường hẻm; thành lập Tổ tự quản vệ sinh môi trường trong các Công ty, xí nghiệp để tổ chức dọn dẹp trước cổng và khu vực xung quanh công ty.

2018.05.03 ra quân tổng vệ sinh môi trường.png
Ra quân dọn vệ sinh môi trường tại xã Phú Đông

Huyện Nhơn Trạch đang phấn đấu để thực hiện đạt các tiêu chí nâng cao xây dựng nông thôn mới, trong đó tiêu chí môi trường được huyện chú trọng đẩy mạnh thực hiện, vận động toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, thu gom rác thải nhằm tạo thói quen cho người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường tại khu dân cư, các tuyến đường chính để tạo cảnh quang xanh, sạch, đẹp.