Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Tổ đại biểu HĐND tỉnh giám sát thực hiện các dự án tái định cư trên địa bàn huyện Nhơn Trạch

​Ngày 9/5/2018, Tổ đại biểu HĐND tỉnh do ông Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nhơn Trạch làm Tổ trưởng và bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cùng lãnh đạo các Sở ngành tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Nhơn Trạch về thực hiện các dự án tái định cư trên địa bàn.

Theo báo cáo, thời gian qua, UBND huyện Nhơn Trạch đã thực hiện đầy đủ các quy định về việc công bố, công khai và lấy ý kiến của người dân có đất thuộc quy hoạch hoặc bị thu hồi để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng Khu tái định cư. Huyện cũng đã công khai phương án bồi thường chi tiết cũng như các chính sách hỗ trợ cho các hộ dân có đất bị thu hồi. Hiện nay trên địa bàn huyện đã và đang thực hiện 16 khu tái định cư. Tính đến tháng 4-2018, đã có 9 khu tái định cư (tổng diện tích hơn 60 hécta) được bàn giao và đưa vào sử dụng với hơn 2.100 lô. Hiện còn 7 khu tái định cư đang thực hiện công tác bồi thường và lập dự án đầu tư, với diện tích trên 166 ha, có khoảng 5.238 lô. Các dự án Tái định cư đảm bảo đầy đủ các hạng mục gồm: đường giao thông, hệ thống cấp thoát nước, điện chiếu sáng, công viên cây xanh,…

Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn đã có những ý kiến đóng góp như: đề xuất sự linh hoạt trong cấp tái định cư, có thể trả tiền mặt cho những hộ không có nhu cầu về nơi ở; hỗ trợ về nơi ở tạm thời và chuyển đổi nghề nghiệp; công bố giá đất tái định cư để người dân có thể so sánh, có hướng lựa chọn phù hợp; đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính; tuyên truyền cho người dân về những lợi ích của các khu tái định cư; thực hiện thống nhất từ quy hoạch xây dựng và nông thôn mới; tiến hành chi trả tiền bồi thường tại thời điểm phê duyệt;…

2018.05.14 giám sát tái định cư.png 
 
Ông Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện 
Nhơn Trạch phát biểu kết luận buổi giám sát


Phát biểu tại buổi giám sát, bà Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND huyện cần chủ động phối hợp với các sở, ngành liên quan để kịp thời tìm cách tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; rà soát lại việc triển khai thực hiện các dự án tái định cư trên địa bàn huyện và số hộ dân đã được bố trí nơi ở mới ; nâng cao hiệu quả của công tác thẩm định giá, kiểm đếm, đo vẽ bản đồ…,đẩy mạnh công tác thông tin, tuyền truyền đối với người dân, đề cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể.

2018.05.14 GIÁM SÁT TÁI ĐỊNH CƯ.JPG  
Bà Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi giám sát

Kết luận tại buổi giám sát, ông Quách Hữu Đức – Tổ Trưởng đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các thành viên trong tổ và nhận định, huyện Nhơn Trạch có kế hoạch thực hiện tái định cư tương đối tốt, theo quy định của pháp luật cũng như có sự chủ động và dự báo được tình hình thu hồi đất. Ông cũng đề nghị cần công khai, minh bạch các trình tự, thủ tục cấp tái định cư; kịp thời chi trả tiền đền bù đúng thời điểm; UBND huyện cần quan tâm hơn đến các hộ dân có đất bị thu hồi; giải quyết dứt điểm các đơn thư, khiếu nại; nhanh chóng xin cấp vốn để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các Khu tái định cư.

Buổi sáng cùng ngày, Tổ giám sát đã đi thực tế để nắm tình hình tại Khu TĐC xã Hiệp Phước và Khu TĐC xã Đại Phước.

Xuân Mai


Một cửa điện tử

Unable to connect to the remote server
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​