Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Nhơn Trạch lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 – 2023

​Trong 2 ngày 24 và 25/5/2018, Hội Nông dân huyện Nhơn Trạch đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội nông dân lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Nông dân huyện Nhơn Trạch đã bám sát Nghị quyết của Đảng, tuyên truyền, động viên cán bộ, hội viên nông dân thi đua khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V, Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân huyện lần thứ IV đề ra. Các phong trào thi đua của Hội tiếp tục được phát triển cả chiều rộng, chiều sâu góp phần vào phát triển kinh tế và công cuộc xây dựng nông thôn mới, giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn.

Công tác quản lý và nâng cao chất lượng hội viên được các cấp hội quan tâm thực hiện tốt, trong nhiệm kỳ đã phát triển thêm 1.604 hội viên, nâng tổng số hội viên của Hội nông dân là 4.612 người, đến nay cả huyện có 52 chi hội và 173 tổ hội, qua đánh giá các chi hội cơ sở đều đạt “trong sạch, vững mạnh”.

Hội còn chủ động phối hợp tổ chức được 21 lớp tập huấn về bảo vệ môi trường và an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp cho 605 lượt cán bộ, hội viên. Hằng năm, hội còn phát động phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đã có 13.947 lượt hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Cùng với đó, Hội nông dân cơ sở đã tích cực vận động cán bộ, hội viên nông dân tương trợ, giúp nhau vượt khó như: hộ khá giàu giúp cho 3.266 lượt hộ nghèo vay vốn không tính lãi; hỗ trợ 2.710 ngày công và trên 45 ngàn cây, con giống;…góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo của địa phương. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xây dựng, sữa chữa 228 căn nhà tình thương, trị giá trên 7 tỷ đồng; riêng hội nông dân huyện, xã cũng đã vận động xây dựng, sữa chữa được 57 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, trị giá gần 900 triệu đồng.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, Hội nông dân đã tích cực vận động nông dân đóng góp trên 9 tỷ đồng, 5.814 ngày công và hiến 3ha đất để làm đường giao thông nông thôn; đồng thời nâng cấp, sữa chữa hơn 200 công trình giao thông, thủy lợi và cầu cống các loại; đã thành lập 36 mô hình Tổ Nông dân tự quản bảo vệ môi trường trong các khu dân cư, với 159 thành viên.

Trong phong trào giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và quốc phòng, an ninh, Hội đã đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng, chống tội phạm giúp hội viên, nông dân nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mình trong công tác bảo vệ an ninh trật tự, xã hội. Nhờ đó đã cung cấp nhiều nguồn tin giá trị cho cơ quan chức năng, giúp xử lý nhiều vụ việc phức tạp; cảm hóa giáo dục những đối tượng lầm lỗi hòa nhập cộng đồng.

2018.6.1 đại hội Hội Nông dân.png

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt tại Đại hội


Với tinh thần “Dân chủ, đoàn kết, đổi mới, hội nhập, phát triển” Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023 đã đề ra mục tiêu thực hiện tốt các chương trình công tác Hội và phong trào nông dân. Phát động và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Phấn đấu hằng năm có 80% trở lên hộ nông nghiệp đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi; 98% trở lên số hộ được công nhận gia đình văn hoá; giữ vững 100% cơ sở hội đạt trong sạch vững mạnh; tiếp tục nắm chắc tình hình lao động, việc làm, hộ nghèo, hằng năm mỗi chi Hội giúp đỡ từ 2 – 3 hộ vươn lên thoát nghèo;…

2018.6.1 đh hội ND.JPG

Đ/c Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện 

phát biểu tại Đại hội


Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Bửu Châu – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai và đồng chí Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả hội nông dân huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, Ban Chấp hành Hội Nông dân cần nhanh chóng xây dựng quy chế và chương trình hoạt động cụ thể; nắm bắt nguyện vọng chính đáng của nông dân để tham mưu kịp thời; làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; phát huy truyền thống yêu nước, lao động, cần cù sáng tạo và chăm lo bảo vệ quyền lợi của hội viên nông dân; tạo điều kiện cho nông dân được học nghề, hỗ trợ về vốn và tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật để trở thành chủ thể trong sự nghiệp xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là những nông dân trẻ, có tài để họ xây dựng doanh nghiệp, làm nòng cốt cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

2018.6.1 KHEN THƯỞNG ĐH HỘI NÔNG DÂN.JPG

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhiệm kỳ qua

Đại hội đã bầu ra 21 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Nhơn Trạch khoá V, nhiệm kỳ 2018-2023. Bầu 21 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Hội Nông dân tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023. Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 20 tập thể và 20 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2013 – 2018.

Xuân Mai


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​