Nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Đồng Nai xanh trên địa bàn huyện Nhơn Trạch năm 2018

​Vừa qua, UBND huyện Nhơn Trạch đã triển khai Kế hoạch hoạt động nhằm hưởng ứng “Tuần lễ Đồng Nai xanh” năm 2018 và Ngày Môi trường thế giới 05/6 với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”, dự kiến khai mạc vào ngày 6/6/2018.

Theo đó, các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Đồng Nai xanh sẽ được huyện Nhơn Trạch phối hợp với Sở Tài Nguyên và Môi trường tổ chức gồm có: Lễ phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường hưởng ứng Tuần lễ Đồng Nai xanh và ngày Môi trường thế giới 05/6 tại xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch;Tổ chức ra quân làm sạch đường, hẻm, khu dân cư, nơi họp chợ, bến xe; khơi thông cống rãnh, thu gom, xử lý rác thải;Tuyên dương các cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu có các hoạt động tốt bảo vệ môi trường của năm và nhận các phần quà khích lệ; Phát động nhân dân tích cực trồng và chăm sóc cây xanh tại các nơi công cộng, đường phố,…; sử dụng tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, khuyến khích sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, hạn chế sử dụng các nguồn nguyên liệu có phát sinh chất, gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là chất thải nhựa và kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen cuộc sống hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên.

Hoạt động Tuần lễ Đồng Nai xanh nhằm mục đích tiếp tục đẩy mạnh các phong trào bảo vệ môi trường ngày càng sôi nổi, năng động thu hút cộng đồng tham gia, giúp kết nối chính quyền địa phương với cộng đồng dân cư cùng chung tay bảo vệ môi trường, góp phần hoàn thành mục tiêu huyện Nhơn Trạch đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới. Đồng thời cùng với tỉnh Đồng Nai hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05/6 năm 2018 với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”, tạo cầu nối gắn kết các địa phương trên địa bàn tỉnh cùng hành động bảo vệ mối quan hệ hài hòa, bền vững giữa con người và thiên nhiên.

Loan Trần