Huyện Nhơn Trạch đạt 33/34 mục tiêu trong 6 tháng đầu năm 2018

​Ngày 6/6/2018, UBND huyện đã có cuộc họp thành viên mở rộng nhằm đánh giá hoạt động của các cơ quan, đơn vị và tình hình thực hiện các chỉ tiêu trong 6 tháng đầu năm 2018.Ông Lê Mạnh Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo, UBND huyện Nhơn Trạch đã thực hiện đạt 33/34 mục tiêu Nghị quyết đề ra, trong đó một số mục tiêu vượt so với Nghị quyết như: tổng thu ngân sách nhà nước đạt 467,11/1.013 tỷ đồng, dự kiến đến cuối năm, tổng thu là 1.020 tỷ đồng; tỷ lệ trẻ trong độ tuổi được tiêm chủng chiếm 52,04/99%, dự kiến đạt 99,5% vào cuối năm; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt tỷ lệ 69,2/69%, cuối năm dự kiến đạt 71%; tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn giảm còn 0,19/0,37%, vượt 51,3% so với Nghị quyết.

Thời gian tới, Nhơn Trạch tiếp tục thực hiện để đạt 100% các chỉ tiêu đề ra, đặc biệt tập trung phát triển ngành công nghiệp, xây dựng theo hướng nâng cao, hiệu quả, những ngành có hàm lượng công nghệ cao; đẩy nhanh thủ tục thi công các công trình xây dựng trên địa bàn, nhất là công trình trường học, các dự án giao thông trọng điểm như: đường 319 nối dài và nút giao với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường Vành Đai 3 đoạn Nhơn Trạch,…cùng 1 số dự án tái định cư. Bên cạnh đó, huyện tiếp tục tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo hướng hiện đại hóa; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn.

2018.6.8 họp thành viên UBND huyện.png

Ông Lê Mạnh Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Kết luận cuộc họp, ông Lê Mạnh Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhận định, mặc dù các chỉ tiêu đề ra trong năm nay cao hơn năm 2017 nhưng đã có một số chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt so với Nghị quyết. Ông đề nghị, huyện cần tiếp tục phấn đấu, nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ trong 6 tháng còn lại. Trong đó, cần rà soát lại các dự án, công trình xây dựng để bố trí vốn kịp thời và tận dụng tối đa nguồn vốn này; phát huy trách nhiệm của địa phương trong quản lý xây dựng, tránh tình trạng xây dựng không phép, lấn chiếm đất công; tiến hành sữa chữa các công trình trường học bị xuống cấp nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trong năm học mới 2018 – 2019; cần nghiên cứu các mô hình trồng trọt phù hợp với thổ nhưỡng của từng địa phương, đồng thời khi trồng thí điểm phải có sự hướng dẫn của kỹ sư nông nghiệp, từ đó mới đánh giá tính hiệu quả của mô hình và tổ chức nhân rộng.