Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 – 2020

​Ngày 5/6/2018, Huyện đoàn Nhơn Trạch đã long trọng tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 – 2020.

Huyện Nhơn Trạch hiện có 29 ngàn đội viên, học sinh. Trong 02 năm qua, đội viên học sinh huyện Nhơn Trạch đã tích cực tham gia vào các hoạt động phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, “ Uống nước nhớ nguồn” với những việc làm thiết thực như: thăm hỏi và trao tặng 315 phần quà, trị giá trên 100 triệu đồng cho gia đình chính sách. Hàng năm, thiếu nhi Nhơn Trạch đã tích cực tham gia hưởng ứng phong trào kế hoạch nhỏ thu gom giấy vụn, đã đóng góp gần 150 tấn giấy vụn, đồng thời tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống trên địa bàn huyện. Trong phong trào “  Tạo môi trường cho thiếu nhi rèn luyện đạo đức, bồi đắp lý tưởng truyền thống cách mạng”, đã có nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể như: tổ chức tuyên truyền về lịch sử Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, ý nghĩa - mục đích phát động Tháng thanh niên cho học sinh; trò chơi dân gian, thi báo tường, hội trại,…thu hút trên 60.000 lượt đội viên, học sinh tham gia và cổ vũ; tổ chức vệ sinh môi trường trong và ngoài khuôn viên trường học. Bên cạnh đó, qua các đợt hoạt động giao lưu hàng năm, thiếu nhi Nhơn Trạch đã cùng với thiếu nhi các huyện khác trao tặng trên 4 ngàn phần quà trị giá gần 200 triệu đồng. Riêng năm 2017, quyên góp trao tặng trên 80 triệu đồng cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của Siêu bão số 10. Trong xây dựng quỹ Vì bạn nghèo, thiếu nhi Nhơn Trạch đã có những việc làm thiết thực giúp các đội viên nghèo như: quần áo, cặp sách, bút viết, xe đạp, trị giá trên trên 90 triệu đồng. Ngoài ra, cùng các ban ngành trong và ngoài huyện tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó 17.554 phần quà, trên 7.500 lồng đèn trị giá trên 100 triệu đồng. Trong phong trào “Tạo môi trường giúp thiếu nhi thi đua học tập”, kết quả đã có trên 13.228 đôi bạn cùng tiến, vươn lên đạt học sinh khá, giỏi, đồng thời “Tạo môi trường cho thiếu nhi thi đua rèn luyện sức khỏe, kỹ năng, lối sống, nếp sống tích cực tham gia những hoạt động vui chơi tạo sân chơi lành mạnh như: kéo co, chạy việt dã, bóng đá Mini, bóng bàn, bơi lội, võ thuật, các hội thi kể chuyện, Hoa phượng đỏ, vẽ tranh đã thu hút trên 17 ngàn lượt thiếu nhi tham gia.

2018.6.12 đại hội cháu ngoan bác hồ.png

Trao giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ cho thiếu nhi Nhơn Trạch

Với những kết quả mà thiếu nhi Nhơn Trạch thực hiện được trong nhiệm kỳ qua, nhân dịp Đại hội, Hội đồng đội huyện đã tuyên dương và trao giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ cho 157 học sinh. UBND huyện cũng đã khen thưởng cho 11 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2015 – 2017.