Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945- 19/8/2018, Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945- 02/9/2018)
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thông tin cơ sở và bồi dưỡng chính sách, pháp luật về kết hợp kinh tế với quốc phòng an ninh

​Ngày 14/6/2018, Huyện Nhơn Trạch đã tổ chức cho cán bộ phụ trách lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thanh tham dự Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thông tin cơ sở và bồi dưỡng chính sách, pháp luật về kết hợp kinh tế với quốc phòng, an ninh do Bộ Thông tin Truyền thông tổ chức tại tỉnh Long An, với sự tham dự của 19 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Tại Hội nghị, các học viên được triển khai các thông tin về thực trạng và công tác quản lý nhà nước đối với hệ thống truyền thanh -  truyền hình cấp huyện và truyền thanh cấp xã; một số kết quả Quân đội tham gia sản xuất, xây dựng kinh tế, góp phần phát triển kinh tế xã hội, tăng cường tiềm lực quốc phòng; chuyên đề kỹ năng biên tập tin, bài trên bản tin thông tin cơ sở; kỹ năng biên tập tin, bài trên trang thông tin điện tử huyện. Trong đó, các học viên được giới thiệu những nội dung cơ bản của Quyết định số 308/QĐ-TTG, ngày 13/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Quản lý hoạt động truyền thanh - truyền hình cấp huyện đến năm 2020” và Quyết định số 52/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy chế hoạt động thông tin cơ sở, đã nhấn mạnh về hoạt động của Đài Truyền thanh cấp xã. Đồng thời, đề cao tầm quan trọng của Đài Truyền thanh và trang tin điện tử cơ sở chính là công cụ điều hành của cấp ủy và chính quyền địa phương, là nơi nhân dân đón bắt, nhận biết những thông tin thiết yếu, trực tiếp liên quan đến đời sống của người dân.

2018.6.22 tập huấn tại Long An.png

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích nâng cao kỹ năng, kiến thức về công tác thông tin cơ sở, kỹ năng viết tin bài; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, của cán bộ, công chức, viên chức trong việc triển khai thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về kết hợp phát triển kinh tế gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.