Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm được phát động trên địa bàn huyện Nhơn Trạch vào tháng 4 năm 2018. Nhằm nâng cao nhận thức cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng, huyện Nhơn Trạch đã thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền, kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh của các cơ sở này, từ đó sớm phát hiện sai phạm và hạn chế số vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.
Theo đó, Đoàn kiểm tra do tỉnh, huyện thành lập đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các chợ trên địa bàn huyện, đã phát hiện và xử lý 15 trường hợp vi phạm sau khi tiến hành kiểm tra 50 điểm sản xuất, kinh doanh, thu về số tiền phạt gần 100 triệu đồng. Các vụ vi phạm chủ yếu là do: cơ sở sản xuất, kinh doanh không có giấy chứng nhận ATVSTP; không kiểm nghiệm nguồn nước khi sản xuất nước đá; người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm không khám sức khỏe định kỳ và không được cập nhật kiến thức ATVSTP; hàng hóa không niêm yết giá; kinh doanh gia vị, thực phẩm không nguồn gốc, xuất xứ; giết mỗ gia súc, gia cầm trái phép;…
Cơ quan chức năng kiểm tra dư lượng hàn the trong giò chả tại chợ
Hiệp Phước
Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra cũng kết hợp với công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP cho người dân… Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, đảm bảo sức khỏe và quyền lợi cho người tiêu dùng.
Xuân Mai