Chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)
Hội nghị tập huấn tuyên truyền về quỹ phòng, chống thiên tai và công tác triển khai thu nộp quỹ phòng chống thiên tai năm 2018

​Sáng ngày 27/6/2018, Quỹ phòng, chống thiên tai tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND huyện Nhơn Trạch tổ chứchội nghịtập huấn tuyên truyền và triển khai công tác thu nộp quỹ phòng chống thiên tai năm 2018 cho gần 150 đại biểu đại diện cho các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, cán bộ Quỹ phòng, chống thiên tai tỉnh đã trình bày các nội dung gồm: Báo cáo nhanh công tác triển khai thu - nộp quỹ năm 2017 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Tổng hợp công tác chi Quỹ PCTT tỉnh đồng nai năm 2017; giới thiệu hình ảnh một số công trình PCTT tiêu biểu tại địa phương trước và sau khi tu sửa; Tóm tắt những văn bản quy phạm pháp luật liên quan về phòng, chống thiên tainhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của tổ chức cá nhân trong công tác phòng, chống thiên tai; triển khai kế hoạch thu - nộp Quỹ PCTT năm 2018; giải đáp các khó khăn vướng mắc của địa phương trong thẩm quyền quỹ, .…Ngoài ra, tại hội nghị các đại biểu còn được hướng dẫn các mẫu thu - nộp Quỹ và chế tài xử phạt.

2018.2.7 tập huấn phòng chống thiên tai.png

Toàn cảnh hội nghị

Thông qua buổi tập huấn nhằm kịp thời hướng dẫn cho các đơn vị trên địa bàn huyện những thông tin cần thiết trong việc chi hoạt động cứu trợ, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai như cứu trợ khẩn cấp về lương thực, nước uống, thuốc chữa bệnh và các nhu cầu cấp thiết khác cho đối tượng bị thiệt hại do thiên tai; hỗ trợ các hoạt động ứng phó với thiên tai trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Nhơn Trạch nói riêng.

Loan Trần

Chủ trương chính sách của Đảng, PLNN