Hội Phụ nữ huyện Nhơn Trạch sơ kết 6 tháng đầu năm

​Ngày 26/6/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nhơn Trạch đã tổ chức sơ kết tình hình hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2018. Tham dự hội nghị có bà Đào Thị Hằng – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và ông Châu Phước Thuận – Phó Bí thư Huyện ủy.

Từ đầu năm đến nay, cùng với Đảng, chính quyền và nhân dân trong huyện, Hội đã vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực tham gia các phong trào thi đua, các hoạt động của hội, cho thấy hội viên luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền, xem tổ chức hội là chỗ dựa tin cậy, sẵn sàng tham gia các hoạt động và đóng góp vào công cuộc xây dựng hội phát triển vững mạnh. Cụ thể: các cấp hội trong huyện đã tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với thực hiện phong trào xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phong trào dân vận khéo và xây dựng nông thôn mới. Thực hiện tiết kiệm làm theo lời Bác với mô hình "Hủ gạo tình thương", đã vận động tiết kiệm 120kg tặng cho 12 hội viên nghèo, mô hình "Nuôi heo đất" đã nuôi được 337 con heo đất, thu được gần 69 triệu đồng, mô hình “Tấm áo nghĩa tình”, vận động được 300kg quần áo tặng cho phụ nữ khó khăn. Thực hiện tốt Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con”, đã tổ chức nói chuyện chuyên đề cho 123 ông bố, bà mẹ có con dưới tuổi vị thành niên, nấu cháo dinh dưỡng 5 đợt cho 317 trẻ em trên địa bàn; trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, hội Phụ nữ cơ sở đã vận động trên 5.400 hộ dân đăng ký thu gom rác, lắp đèn chiếu sáng đường GTNT, trị giá trên 4 triệu đồng và vận động được 70 triệu đồng để làm đường 100 m đường GTNT. Bên cạnh, công tác chăm lo cho phụ nữ, như: xây dựng mái ấm tình thương cho hội viên nghèo, tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí, các chương trình quốc gia vì sức khoẻ phụ nữ, trẻ em cũng được thực hiện tốt, nạn bạo hành gia đình ngày càng giảm.

2018.7.2 phụ nữ huyện sơ kết.png

Ông Châu Phước Thuận – Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, bà Đào Thị Hằng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và ông Châu Phước Thuận – Phó Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả Hội LHPN Nhơn Trạch đạt được từ đầu năm đến nay. Đồng thời yêu cầu Hội Phụ nữ các cấp tiếp tục xây dựng và phát triểm hội viên nòng cốt, đạt chất lượng và số lượng; phát huy vai trò của từng hội viên, tích cực vận động nhân dân đóng góp xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, nhân rộng những mô hình hay; kịp thời giới thiệu những gương điển hình cho Tỉnh hội; mở lớp đào tạo nghề cho phụ nữ cần kết hợp với giới thiệu việc làm, không nên đặt nặng vấn đề chỉ tiêu.