Tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới năm 2019 và giai đoạn 2020-2024 trên địa bàn huyện Nhơn Trạch

​             Nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của các cấp, các ngành, địa phương và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện về mục đích, ý nghĩa, cách làm và ích lợi của của việc xây dựng nông thôn mới, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ công chức và mọi tầng lớp nhân dân cùng chung tay, hưởng ứng xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện, UBND huyện Nhơn Trạch đã ban hành kế hoạch số 110/KH-UBND ngày 03/7/2018 về việc tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới năm 2019 và giai đoạn 2020-2024 trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

Theo đó, UBND huyện xác định công tác tuyên truyền có ý nghĩa hết sức quan trọng là một trong các nhân tố quyết định kết quả xây dựng nông thôn mới. Nội dung tuyên truyền cần tập trung vào các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các cơ chế, chính sách của Trung ương, của tỉnh và địa phương liên quan đến các nhóm tiêu chí về xây dựng nông thôn mới đang áp dụng, trong đó tuyên truyền rộng rãi các chính sách về thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp nông thôn, chính sách liên quan đến hỗ trợ phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn.

hinh.png

Bên cạnh đó thông tin đến mọi tầng lớp về thành quả đạt được, những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn sau 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2008-2018, cần thông tin đến các cấp, các ngành, mọi tầng lớp nhân dân về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, tuyên dương các gương tập thể, các nhân điển hình, các gương người tốt việc tốt trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đời sống văn hóa đô thị văn minh” đồng thời tuyên truyền rộng rãi cách làm hay, sáng tạo trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Tuyên truyền sâu rộng về chương trình “Mỗi xã, thị trấn một sản phẩm”, tuyên truyền quảng bá các sản phẩm nông sản, các sản phẩm thương hiệu của huyện nhằm thay đổi tư duy, nhận thức của người dân về phát triển sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Hinh 2.png

Hình thức tuyên truyền thông qua các kênh thông tin như: loa, đài phát thanh; trên trang thông tin điện tử huyện; tuyên truyền trên các kênh truyền thông của Trung ương, tỉnh, các trang mạng xã hội; tuyên truyền trên các ấn phẩm thông qua các chuyên mục phát hành bản tin, trên các pano, khẩu hiệu, áp phích, tờ rơi, tờ gấp; tuyên truyền thông qua các hội nghị, hội thảo, đối thoại, tọa đàm và thông qua các hoạt động văn hóa, nghệ thuật,...với mục đích đem đến đầy đủ thông tin về chương  trình xây dựng nông thôn mới đến mọi tầng lớp trong xã hội nhằm nêu cao tinh thần chung tay cùng hưởng ứng và hành động xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh nói chung và trên địa bàn huyện Nhơn Trạch nói riêng.

Lê Châu