Hội nghị lần thứ 12 Ủy ban Mặt trân Tổ quốc Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2014 – 2019

​Ngày 4/7/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị lần thứ 12, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ huyện đã phát huy vai trò là hạt nhân nòng cốt trong khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, các đơn vị lực lượng vũ trang, Mẹ VNAH, người nghèo, công nhân lao động,…được quan tâm kịp thời, đầy đủ. Thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, đã được các mạnh thường quân đóng góp được trên 4,2 tỷ đồng, từ nguồn quỹ vận động được, MTTQ các cấp đã trao tặng 12.728 phần quà, trị giá trên 4,7 tỷ đồng, hỗ trợ con giống, phương tiện lao động cho 03 hộ khó khăn và hỗ trợ vốn cho 5 hộ, trị giá 47 triệu đồng. Trong phong trào “Dân giúp dân”, đã có 58 hộ khá, giàu hỗ trợ cho 69 hộ nghèo với số tiền 81,5 triệu đồng và một số cây con giống, ngày công lao động, giới thiệu việc làm cho 374 lao động làm việc tại các công ty trên địa bàn. Đối với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đã phối hợp vận động nhân dân dọn vệ sinh, thu gom trên 9.450 m3 rác thải, khai thông dòng chảy các kênh mương, thoát nước với chiều dài 4.730m, thực hiện bê tông hóa 9 tuyến đường GTNT có chiều dài hơn 2.000m. Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được nhân dân hưởng ứng, tại các buổi tuyên truyền đã thu hút trên 20.800 lượt người tham dự. Triển khai cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự ATGT”, phối hợp với Công an huyện triển khai đợt cao điểm vận động toàn dân tham gia tấn công, trấn áp các loại tội phạm, nhờ nguồn tin người dân cung cấp, đã giúp cơ quan chức năng phát hiện nhiều vụ vi phạm như: đánh nhau, đua xe, trộm cắp tài sản,…góp phần giữ vững an ninh trật tự tại địa phương.

2018.7.10 MTTQ hội nghị lần thứ 12.png
Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Châu Phước Thuận – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định, MTTQ là lá cờ đầu trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện. Đồng thời đề nghị, cán bộ đảng viên cần tăng cường nắm bắt dư luận xã hội; MTTQ phải phát huy vai trò giám sát, phản biện và tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên đổi mới các hoạt động tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”, ngày hội “Giao lưu các Ấp Văn hóa”; nghiên cứu triển khai các giải pháp nhằm tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa các tổ chức thành viên mặt trận, góp phần tạo thành sức mạnh tổng hợp triển khai thực hiện đạt kết quả cao; chăm lo tốt cho người nghèo, gia đình chính sách, Mẹ VNAH; tập trung tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024.