Họp mặt chức sắc, tu sĩ các tôn giáo 6 tháng đầu năm 2018

​Sáng ngày 11/7/2016, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nhơn Trạch đã phối hợp với UBND huyện tổ chức buổi họp mặt định kỳ chức sắc, tu sĩ các tôn giáo trong huyện 6 tháng đầu năm 2018.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được nghe thông báo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và kết quả tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của chức sắc, tu sĩ và đồng bào các tôn giáo trên địa bàn huyện trong 6 tháng đầu năm.

2018.19.7 họp mặt chức sắc tôn giáo.jpg
Quang cảnh lễ họp mặt

Buổi họp mặt đã có nhiều ý kiến rất tâm huyết, chính đáng của các chức sắc tôn giáo đã bày tỏ niềm vui, phấn khởi trước những thành tựu đạt được trên các lĩnh vực của huyện nhà trong thời gian qua; tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn của các cấp ủy Đảng, sự quản lý, điều hành có hiệu quả của các cấp chính quyền, đồng thời cũng cảm ơn các cấp, các ngành đã tạo điều kiện thuận lợi để các tôn giáo hoạt động đúng hiến chương giáo hội và quy định pháp luật. Các đại biểu tham dự cũng đề xuất, kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tôn giáo, trong việc thực hiện các chính sách về quy hoạch sử dụng đất, cấp phép xây dựng, về tình hình vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và các vấn đề xã hội khác….

2018.19.7 họp mặt chức sắc tôn giáo 2.jpg
Ông Quách Hữu Đức - TUV, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, Ông Quách Hữu Đức - TUV, Bí thư Huyện uỷ đã đánh giá cao và biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các cơ sở tôn giáo, các vị chức sắc và đồng bào các tôn giáo trong thời gian qua đã góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân huyện nhà thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh địa phương, từng bước tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Bên cạnh đó, huyện thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các chức sắc, tu sĩ và đồng bào các tôn giáo, tổ chức các hoạt động tôn giáo, sinh hoạt tôn giáo, tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện đúng theo quy định của pháp luật. Đồng thời, đề nghị UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các ngành, đoàn thể, nhất là các ngành chức năng cần làm tốt hơn nữa công tác tham mưu, thực hiện tốt hơn nữa chức năng quản lý nhà nước về tôn giáo, tạo điều kiện để các tôn giáo phát huy truyền thống yêu nước, ra sức thi đua, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Thanh Hoà