Phước An tổ chức Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

​Ngày 17/7/2018, Đảng bộ xã Phước An đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Đảng bộ xã Phước An hiện có 11 chi bộ trực thuộc, với 160 đảng viên. Trong những năm qua, tỷ lệ chi bộ được công nhận đạt trong sạch vững mạnh là 100%; Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm từ 15 – 20% và được Huyện ủy công nhận Đảng bộ xã trong sạch vững mạnh tiêu biểu 02 năm liền. Trong thực hiện Nghị quyết đề ra, đã có 36/38 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết. Cụ thể: Kinh tế trên địa bàn xã không ngừng tăng trưởng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng, thu nhập bình quân đạt 50,1 triệu đồng/người/năm; nhiều tổ hợp tác và HTX được thành lập như: HTX nuôi trồng thủy sản công nghệ cao và Tổ hợp tác nuôi trâu, bò năng suất cao. Các thiết chế văn hóa, cơ sở hạ tầng, đường giao thông được xây dựng đảm bảo cho người dân đi lại, kinh doanh và vui chơi giải trí; đã đưa vào sử dụng 05 tuyến đường GTNT và tiến hành thi công 4 tuyến đường GTNT, tổng kinh phí gần 1,5 tỷ đồng; công tác thu ngân sách đảm bảo đạt và vượt so với chỉ tiêu huyện giao; công tác khuyến học khuyến tài được thực hiện có hiệu quả, đã vận động được số tiền gần 521 triệu đồng, từ đó hỗ trợ cho học sinh nghèo, khó khăn có cơ hội đến trường; tính đến cuối năm 2017, toàn xã có 16 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,52%; Xã Phước An được công nhận đạt chuẩn NTM vào năm 2014 và đang phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao vào cuối nhiệm kỳ, hiện đã đạt 12/19 tiêu chí, diện mạo nông thôn mới trên địa bàn xã có nhiều chuyển biến khởi sắc theo hướng sáng, xanh, sạch, đẹp. Nhìn chung, Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục- thể thao của xã phát triển mạnh; chương trình Quốc gia về y tế, chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân được bảo đảm; các chính sách an sinh xã hội thực hiện đầy đủ kịp thời, hoạt động nhân đạo, từ thiện được đẩy mạnh; đời sống nhân dân được cải thiện và nâng cao; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững.

2018.27.7 PA HN giữa nk.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Sỹ Linh – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đánh giá, trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Phước An đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện đạt và vượt 36/38 chỉ tiêu. Đồng chí đề nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ cần đề ra các biện pháp và chỉ đạo quyết liệt nhằm tạo chuyển biến tích cực, rõ nét đối với một số lĩnh vực còn khó khăn, vướng mắc; khuyến khích phát triển các ngành nghề truyền thống hiện có tại địa phương; định hướng, tạo điều kiện cho nhân dân đầu tư phát triển kinh tế trang trại và du lịch; Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, nhất là trên các lĩnh vực quản lý xây dựng, quản lý quy hoạch, môi trường. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, “một cửa liên thông”, đảm bảo hiệu quả; Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân trong giám sát, phản biện, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền theo chủ trương, đường lối của Đảng, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân; Đảng bộ xã tiếp tục thực hiện có hiệu quả, thiết thực Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) với mục tiêu “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”; Nghị quyết Trung 7 khoá XII về công tác cán bộ trong nửa nhiệm kỳ còn lại.