Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945- 19/8/2018, Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945- 02/9/2018)
Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra và kinh doanh dịch vụ văn hóa

​Trong 2 ngày 23 và 24/8/2018, huyện Nhơn Trạch đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng năm 2018 cho trên 90 người là thành viên BCĐ Đội KTLN 814 huyện và 12 xã.

Tại buổi tập huấn, học viên đã được nghe triển khai các nội dung Nghị định của Chính phủ như: Nghị định 28/2017 về quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với quyền tác giả, quyền liên quan; Nghị định 124/2015 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Nghị định 167/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn, xã hội, phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình; Nghị định 49/2016 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn; Nghị định 96/2016 quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và Nghị định 103/2009 Ban hành Quy chế hoạt động văn hoá và kinh doanh dịch vụ văn hoá công cộng;…Đồng thời, các học viên cũng được nghe hướng dẫn quy trình kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, cách thức lập biên bản vi phạm hành chính, quy trình ban hành Quyết định xử phạt và các văn bản pháp luật có liên quan.

2018.8.27 tap huan nghiep vụ cong tac.png
Ông Trần Quang Long – Phó Chánh thanh tra Sở VHTT&DL triển khai nội dung tập huấn cho học viên

Buổi tập huấn với mục đích giúp cho các thành viên Đội KTLN 814 và Tổ KTLN 814 các xã củng cố, nâng cao kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ, qua đó nâng cao chất lượng hoạt động quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng trên địa bàn, tránh tình trạng sai sót trong hoạt động thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm; đồng thời nâng cao trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, góp phần đưa các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng đi vào hoạt động nề nếp, đúng quy định.