Nhơn Trạch triển khai xác định Bộ Chỉ số cải cách hành chính, công vụ năm 2018

​Trong những năm qua, các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong việc triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ về cải cách hành chính (CCHC). Vì vậy, công tác CCHC trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả cao.

Hiện nay, để tiếp tục đẩy mạnh thực hiện CCHC theo hướng xây dựng nền hành chính hiện đại, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách thủ tục hành chính và nâng cao trách nhiệm thực hiện công vụ của CC, VC trên địa bàn, UBND huyện đã xác định Bộ Chỉ số CCHC, công vụ của UBND huyện năm 2018. Để thực hiện tốt Bộ Chỉ số CCHC, công vụ năm 2018, UBND huyện đã đưa những giải pháp cụ thể, thiết thực như: Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và công tác chỉ đạo điều hành của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị ở các cấp; chú trọng công tác bồi dưỡng đạo đức, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, CC-VC đối với công tác CCHC, công vụ. Gắn việc thực hiện công tác CCHC với công tác thi đua khen thưởng để nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, CC-VC trong thực thi nhiệm vụ. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, trực tiếp chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ CCHC. Thường xuyên tiến hành kiểm tra, giám sát CCHC, công vụ. Có kế hoạch đầu tư kinh phí và các nguồn lực khác đảm bảo hiệu quả nhiệm vụ CCHC. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động giúp cho cán bộ, CC-VC và nhân dân hiểu tham gia tích cực công tác CCHC, công vụ. Xây dựng cơ chế, hình thức phối hợp của Mặt trận và các Đoàn thể các cấp trong công tác tuyên truyền, giám sát và tham gia các hoạt động CCHC. Khuyến khích, áp dụng nhân rộng các sáng kiến, giải pháp CCHC, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước.

2018.8.29 bo chi so CCHC.png
Bộ phận Một cửa huyện góp phần nâng cao hiệu quả Chỉ số CCHC, công vụ của huyện Nhơn Trạch

Có thể thấy, việc xác định Bộ Chỉ số CCHC, công vụ của UBND cấp huyện và đưa ra những giải pháp cụ thể như trên, trong thời gian tới, UBND huyện sẽ tiếp tục phát huy những mặt ưu điểm, tích cực, kịp thời từng bước khắc phục được những tồn tại, hạn chế, góp phần nâng cao hiệu quả công tác CCHC, công vụ của huyện nói riêng. Đồng thời, sẽ góp phần cùng các địa phương khác trong toàn tỉnh nâng cao Chỉ số PAR INDEX năm 2018 và các năm tiếp theo của tỉnh Đồng Nai nói chung.

Đoàn Mai