Họp mặt kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc Khánh 2 tháng 9 và 24 năm thành lập huyện Nhơn Trạch

​Ngày 1/9/2018, Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhơn Trạch đã trọng thể tổ chức Lễ họp mặt kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2018), Quốc Khánh 2 tháng 9 (2/9/1945 – 2/9/2018) và kỷ niệm 24 năm thành lập huyện Nhơn Trạch (1/9/1994 – 1/9/2018).

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chiến thắng hào hùng của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, đó là bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc ta, đập tan xiềng xích thực dân gần 100 năm, giành chính quyền về tay nhân dân, Cách mạng Tháng Tám là thắng lợi của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, truyền thống yêu nước nồng nàn, bản lĩnh, trí tuệ và ý chí quật cường của dân tộc ta được kế thừa, phát huy lên tầm cao mới trong cuộc đấu tranh do Đảng ta tổ chức và lãnh đạo; ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại kính yêu của nhân dân Việt Nam đã long trọng đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Sự kiện trọng đại này là một mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc ta.

Phát huy tinh thần Cách mạng Tháng Tám, truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc, của quê hương Nhơn Trạch Anh hùng, Đảng bộ và nhân dân huyện Nhơn Trạch đoàn kết một lòng đã vượt qua khó khăn, thách thức, xây dựng và phát triển Nhơn Trạch đạt được những thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực; cụ thể: mức tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt trên 17%; đóng góp cho ngân sách Nhà nước trên 06 ngàn tỷ đồng/năm; riêng lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục đào tạo được quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giáo viên, cán bộ chuyên môn được đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn đã góp phần phục vụ ngày càng tốt hơn yêu cầu của xã hội.

2018.9.5 họp mặt ngày quốc khánh.png
Ông Châu Phước Thuận – Phó Bí thư Huyện ủy trao huy hiệu 55 tuổi đảng cho 02 đồng chí Đảng viên

Phát động phong trào thi đua yêu nước trong năm 2019, ông Nguyễn Thế Phong – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị, cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng nông thôn mới, “Đền ơn đáp nghĩa", “Uống nước nhớ nguồn”, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện kịp thời các chính sách ưu đãi đối với người có công; nâng cao chất lượng hoạt động của các phong trào “phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội”; biểu dương, nhân rộng các nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương "người tốt, việc tốt" hướng các phong trào thi đua gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh; phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.

Thay mặt tuổi trẻ huyện Nhơn Trạch, ông Trần Hoàng Sự - HUV, Bí thư Huyện đoàn khẳng định mỗi đoàn viên thanh niên có nhiệm vụ giữ gìn những thành quả mà cha anh đã hi sinh xương máu mới có được, do đó để tiếp nối truyền thống cách mạng của quê hương Nhơn Trạch anh hùng, truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, tuổi trẻ Nhơn Trạch tiếp tục phát huy những thắng lợi đã đạt được và khắc phục khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

2018.9.5 Hop mat ngay quoc khanh.JPG
Ông Trần Hoàng Sự - HUV, Bí thư Huyện đoàn phát biểu tại buổi lễ

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã trao tặng huy hiệu 55, 50 và 45 tuổi Đảng cho 08 đồng chí hiện đang sinh hoạt tại Đảng bộ xã Phước Thiền, Đại Phước, Phú Đông, Long Thọ, Long Tân và Vĩnh Thanh.