Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Huyện Nhơn Trạch tập trung đẩy mạnh việc triển khai cung cấp dịch vụ hành chính công và dịch vụ công trực tuyến

​Nhằm hướng tới mục tiêu phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, UBND huyện Nhơn Trạch tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cải cách hành chính, trong đó tập trung sâu vào công tác cung cấp dịch vụ hành chính công, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 để đáp ứng yêu cầu phục vụ người dân, các dịch vụ hành chính công được UBND huyện cung cấp như: Hệ thống nhắn tin SMS mời nhận kết quả, tra cứu quy hoạch đất đai, tra cứu quy hoạch xây dựng, tra cứu tình trạng giải quyết thủ tục hành chính,... để phục vụ người dân, bên cạnh đó huyện Nhơn Trạch chú trọng và tập trung vào việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4, dịch vụ công ích tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả theo địa chỉ người dân mong muốn,...

Đến nay, UBND huyện Nhơn Trạch đã cung cấp 337 dịch vụ công trực tuyến mức độ 2, 42 dịch vụ công mức độ 3 đối với cấp huyện và 06 dịch vụ công mức 3 đối với cấp xã, để đăng ký thực hiện thủ tục hành chính dịch vụ công tổ chức, người dân có thể đăng ký qua địa chỉ https://dichvucong.dongnai.gov.vn/web/nhontrach/hddvc hoặc vào trang thông tin điện tử của huyện Nhơn Trạch theo địa chỉ: http://nhontrach.dongnai.gov.vn (chuyên mục đăng ký và nộp hồ sơ qua mạng) hoặc người dân có thể yêu cầu được hướng dẫn trực tiếp tại bộ phận một cửa cấp  huyện và cấp xã để thực hiện. Một số tiện ích được huyện Nhơn Trạch triển khai đạt được phản hồi tích cực từ người dân như: Hệ thống nhắn tin SMS mời nhận kết quả, tra cứu quy hoạch đất đai, tra cứu quy hoạch xây dựng, tra cứu tình trạng giải quyết thủ tục hành chính,... bên cạnh đó huyện Nhơn Trạch chú trọng và tập trung vào việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4, dịch vụ công ích tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả theo địa chỉ người dân đăng ký,... Bên cạnh các ích lợi trên, huyện Nhơn Trạch củng có những cơ chế hỗ trợ người sử dụng dịch vụ công trực tuyến như: giảm số ngày giải quyết so với nộp hồ sơ trực tiếp, xem xét giảm phí, lệ phí hoặc trả kết quả đến tận nhà mà không tính phí,...để khuyến khích tổ chức, người dân, doanh nghiệp tham gia sử dụng.

2018.9.7 cung cap dich vu hanh chinh cong.png

Việc triển khai dịch vụ hành chính công tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giao dịch hành chính với cơ quan hành chính nhà nước.


 Thời gian qua, việc ứng dụng dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính và triển khai Chính quyền điện tử đã giúp tăng tính công khai, minh mạch của thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin của cán bộ công chức được phân công xử lý hồ sơ thủ tục hành chính... góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.  Ngoài ra, việc gửi hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến giúp tổ chức, cá nhân có thể giao dịch 24/24 giờ trong ngày, tại bất cứ đâu có kết nối internet, với phương thức này mọi việc liên quan đến thủ tục hành chính, các tổ chức, cá nhân có thể thực hiện ngay tại nhà hoặc cơ quan, đơn vị hay tại bất kỳ nơi nào có sử dụng máy tính kết nối internet hoặc trên thiết bị di động thông minh, đồng thời có thể theo dõi, giám sát được tình trạng giải quyết hồ sơ cá nhân của mình. Vì vậy, khi tham gia sử dụng dịch vụ công trực tuyến các tổ chức, cá nhân đã tiết kiệm rất nhiều chi phí thời gian, chi phí đi lại, chi phí văn phòng phẩm…để giao dịch hành chính với cơ quan hành chính nhà nước.

Với phương châm, tất cả vì phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, công tác cải cách hành chính của huyện ngày càng hiệu quả hơn, UBND huyện Nhơn Trạch mời gọi các cá nhân, tổ chức, người dân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tham gia sử dụng các dịch vụ hành chính công, dịch vụ công trực tuyến huyện cung cấp để giao dịch hành chính với cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn huyện, tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp cận và sử dụng hiệu quả các dịch vụ hành chính mà huyện đã cung cấp.

Lê Châu


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​