Tăng cường công tác đấu tranh, phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả những tháng cuối năm 2018

​Công tác đấu tranh vận chuyển, kinh doanh hàng nhập lậu, sản xuất buôn bán hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn huyện trong thời gian qua được các cơ quan, ban ngành, lực lượng chức năng của huyện triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, xác định rõ địa bàn trọng điểm, mặt hàng trọng điểm, sự phối hợp hiệu quả giữa lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, qua đó, đã đạt được những kết quả tích cực.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, hoạt động kinh doanh thương mại trên địa bàn huyện diễn ra khá sôi động, nhu cầu mua sắm, tiêu dùng tăng. Hàng hóa phong phú với nhiều chủng loại mặt hàng, mẫu mã đẹp, lưu lượng hàng hóa dồi dào, nhiều chủng loại, đa dạng, mẫu mã phong phú nên đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Tuy nhiên, theo dự báo, tình hình buôn bán, vận chuyển hàng nhập lậu, sản xuất buôn bán hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm...diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát. Đặc biệt, trong những tháng cuối năm khi nhu cầu về hàng hóa tăng cao.

2018.9.7 phòng chong buon lau, gian lận thương mại.png
Đoàn KTLN 389/ĐP đang kiểm tra một cơ sở kinh doanh đồ điện tử trên địa bàn xã Hiệp Phước

Những tháng cuối năm, Đoàn KTLN 389/ĐP huyện sẽ tập trung thực hiện công tác giám sát tình hình cung cầu hàng hóa, diễn biến giá cả thị trường nhằm ổn định thị trường và có biên pháp ngăn chặn các hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng giá quá mức, cạnh tranh không lành mạnh. Tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động bán hàng đa cấp, quảng cáo, trưng bày, giới thiệu hàng hóa tại các khu dân cư và hoạt động thương mại điện tử. Xác lập các chuyên án, kế hoạch đấu tranh có trọng tâm, trọng điểm đối với hoạt động kinh doanh hàng cấm, sản xuất hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ, hàng hóa có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, trật tự an toàn xã hội. Tập trung kiểm tra các mặt hàng thiết yếu tiêu dùng về niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, nhãn hiệu, vệ sinh an toàn thực phẩm. Tăng cường thực hiện các biện pháp quản lý Nhà nước, thanh kiểm tra đối với các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở kinh doanh dịch vụ y tế; kinh doanh thuốc đông y, thuốc tân dược và công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn huyện. Qua đó, thông tin kịp thời các vụ việc buôn lậu, sản xuất buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ và vi phạm trong lĩnh vực VSATTP nhằm góp phần tạo chuyển biến rõ rệt và đấu tranh có hiệu quả trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường.

Đoàn Mai