UBND huyện Nhơn Trạch họp thành viên mở rộng tháng 9 năm 2018

​Ngày 4/9/2018, UBND huyện Nhơn Trạch đã tổ chức cuộc họp các Thành viên Ủy ban nhằm đánh giá lại kết quả thực hiện các chỉ tiêu trong 9 tháng đầu năm.

Tình hình KT – XH của huyện trong 9 tháng đầu năm vẫn tiếp tục phát triển, có 26/28 chỉ tiêu dự kiến thực hiện đạt và vượt; trong đó, thu ngân sách được 545,4/672,7 tỷ đồng, đạt 80% dự toán; tổng mức bán lẻ hàng hóa ước thực hiện trên 5.900 tỷ đồng, đạt 67,62%; huyện cũng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, hàng gian, hàng giả, đã xử lý 105 vụ vi phạm phạt trên 580 triệu đồng; riêng giá trị sản xuất nông lâm thủy sản ước thực hiện đạt 1.064 tỷ đồng, tỷ lệ gần 72%; mạng lưới trường lớp được tu sửa, nâng cấp kịp thời; ngành văn hóa thông tin duy trì, thực hiện tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí cho nhân dân; ngành lao động – thương binh, xã hội cũng giải quyết tốt các chính sách, chế độ cho người có công, gia đình chính sách và người nghèo của huyện; giúp giải quyết việc làm cho hơn 4.800 lao động, đạt tỷ lệ 87,5% so với kế hoạch; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,37%; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Thành Mỹ - Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện đề nghị, cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình trường học do số lượng học sinh ngày càng tăng, tiến độ thực hiện quy hoạch, các dự án tái định cư trên địa bàn; quản lý tốt công tác cấp phép xây dựng và hoạt động giết mỗ tại 12 xã; thực hiện chỉnh trang lại các tuyến đường, nâng cao diện mạo nông thôn mới, nhất là tuyến đường 25B và đường 769; kiểm tra, rà soát lại công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với các dự án thu hồi đất; tăng cường công tác giám sát khai thác khoáng sản và đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, giải quyết hồ sơ đúng hạn cho người dân.

2018.9.13 hop thanh vien UBND mo rong.png
Ông Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu tại cuộc họp

Ông Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá, qua kết quả báo cáo của UBND huyện trong 9 tháng đầu năm, bên cạnh những kết quả đạt được so với Nghị quyết thì vẫn còn những hạn chế. Do đó, thời gian tới cần tập trung chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu cũng như xác định lại trách nhiệm của các Thành viên Ủy ban trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; ông nhấn mạnh, huyện cần tiếp tục đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng, các tuyến đường huyết mạch nhằm bắt kịp sự phát triển nhanh của xã hội; các cơ quan, đơn vị, địa phương cần có giải pháp thiết thực, phối hợp chặt chẽ trong thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, phấn đấu để huyện Nhơn Trạch trong năm nay có 01 xã đạt chuẩn; đồng thời, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ huyện đã đề ra trong những tháng cuối năm.