Chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)
Thông qua điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng khu dân cư Tiến Lộc

​Ngày 6/9/2018, lãnh đạo huyện Nhơn Trạch đã có buổi làm việc với công ty TNHH SXTM Tiến Lộc về việc thông qua điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị, khu dân cư Tiến Lộc, tỷ lệ 1/500.

Khu dân cư Tiến Lộc theo quy hoạch tại xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch với diện tích trên 19 ha, quy mô dân số khoảng 2.200 người. Khu dân cư được thiết kế với các hạng mục như: nhà ở chung cư, nhà liên kế có sân vườn, nhà biệt thự, trung tâm thương mại, trường học, công viên cây xanh, công trình công cộng,…các công trình xây dựng đảm bảo diện tích theo quy định và có lối kiến trúc hiện đại, nhẹ nhàng, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên, phù hợp với chức năng sử dụng, đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của khu dân cư như: PCCC, xử lý nước thải, rác thải; các tuyến đường giao thông đảm bảo thông suốt, an toàn; tăng cường sử dụng công nghệ hiện đại nhằm hạn chế các đường dây điện, đường ống ảnh hưởng tính thẩm mỹ đô thị.

Tại buổi làm việc, đại diện các cơ quan chuyên môn đã có những ý kiến đóng góp đối với phần thuyết minh về điều chỉnh quy hoạch như: cần đánh giá tác động của KDC đối với môi trường; phân bổ lại tỷ lệ đất ở, đất cây xanh; đơn vị thiết kế cần quan tâm đến hạ tầng khu dân cư, thiết kế độ rộng các tuyến đường và vỉa hè phù hợp với xu thế phát triển của huyện; diện tích đất dành cho giáo dục từ 1ha trở lên; quy hoạch khu đô thị phải phù hợp với quy hoạch chung của huyện cũng như cần bổ sung thêm các quy hoạch về nông thôn mới, môi trường,..

2018.9.13 thong qua quy hoach KDC Tien loc.png
Ông Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận, ông Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhận định, Khu dân cư Tiến Lộc có vị trí tương đối thuận lợi do nằm gần các khu công nghiệp, có số lượng công nhân tập trung đông đúc do đó cần thiết kế, xây dựng khu nhà ở phù hợp với đối tượng này và đề nghị chủ đầu tư xem xét, điều chỉnh, bổ sung phần thuyết minh dựa trên các ý kiến đóng góp của các ngành về quy hoạch, hạ tầng, kỹ thuật và mạng lưới giao thông; nghiên cứu rút ngắn tiến độ thi công, hoàn tất vào năm 2021 nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu về nhà ở và các dịch vụ tiện ích cho nhân dân trên địa bàn.

Chủ trương chính sách của Đảng, PLNN