Chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)
Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn.

T nay đến cui năm, Đội kim tra liên ngành 814 huyn Nhơn Trch tiếp tc tăng cường công tác thanh kim tra thường xuyên, định k và đột xut các cơ s kinh doanh dch v văn hóa trên địa bàn nhm đảm bo các cơ s này thc hin đúng theo quy định ca Pháp luật, đồng thời lập lại trật tự đối với các hoạt động kinh doanh liên quan đến lĩnh vực văn hóa.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, đội kiểm tra liên ngành 814 huyện đã tổ chức kiểm tra 22 lượt với 73 cơ sở kinh doanh các dịch vụ như: Internet, karaoke, massage, trò chơi điện tử (máy bắn cá), quán ăn, cà phê giải khát. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra cũng đã tiến hành xử phạt 02 cơ sở đặt biển hiệu sai quy định, treo bandrol không phép, 12 cá nhân phát tờ rơi quảng cáo, (đạt 63% kế hoạch năm và bằng 110% so với cùng kỳ năm 2017) và tiến hành tháo dỡ trên 500 bandrol quảng cáo không phép. Kết quả kiểm tra đã phát hiện và lập biên bản xử phạt 11 cơ sở kinh doanh sai quy định, thu về số tiền gần 40 triệu đồng.

hinh.jpg

Kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử

Qua kiểm tra, cho thấy một số cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa còn những sai phạm. Thời gian tới, Đội 814 tiếp tục tăng cường việc kiểm tra thường xuyên và đột xuất ở những địa bàn điểm nóng, đội kiểm tra 814 xã tăng cường kiểm tra tại địa bàn quản lý, kiên quyết xử lý các sai phạm của các cơ sở kinh doanh nhằm lặp lại trật tự trong hoạt động kinh doanh trên lĩnh vực văn hóa.

Lê Châu

Chủ trương chính sách của Đảng, PLNN