HĐND huyện giám sát hoạt động của Trung tâm dịch vụ đô thị huyện giai đoạn 2015 - 2018

​Vừa qua, Đoàn giám sát do ông Võ Văn Tính – Trưởng ban Kinh tế Xã hội, HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trung tâm dịch vụ đô thị về công tác giai đoạn 2015 - 2018.

Thời gian qua, Trung tâm dịch vụ đô thị huyện Nhơn Trạch đã thực hiện các lĩnh vực do mình quản lý như: công tác quản lý Cụm công nghiệp, đã hỗ trợ doanh nghiệp trong việc lập hồ sơ đầu tư, tìm kiếm lao động, làm tốt công tác quảng bá, mời gọi đầu tư, kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn vướng mắc thông qua các hội nghị họp mặt gặp gỡ và đối thoại các doanh nghiệp, cũng như trong quá trình hoạt động của các doanh nghiệp. Tính đến thời điểm tháng 8/2018 đã có 17 doanh nghiệp đi vào hoạt động tạo việc làm trên 3.500 lao động, 05 doanh nghiệp đang xây dựng và 10 doanh nghiệp đang làm thủ tục đầu tư; đã triển khai thi công hoàn thành 01 gói thầu đường điện cao thế 220Kv và 08 gói thầu khác; thu kinh phí xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp là 142 tỷ đồng; trong những năm qua, TTDVĐT đã thực hiện các gói thầu về bảo dưỡng, chăm sóc cây xanh, vệ sinh môi trường và sữa chữa hệ thống chiếu sáng trên các tuyến đường theo quy định, đặc biệt vào các dịp lễ, tết, các sự kiện chính trị của cả nước và huyện nhà đã góp phần tạo cảnh quang đô thị xanh, sạch, đẹp và nâng cao diện mạo nông thôn mới; ngoài ra, TTDVĐT cũng tiến hành duy tu, sửa chữa công trình xây dựng cơ bản, các tuyến đường bị hư hỏng, lắp dựng lan can cầu; sơn các vạch tim đường, gờ giảm tốc và lắp đặt các biển báo giao thông. Công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của đơn vị khai thác bến đò Phước Khánh được thực hiện thường xuyên, nhờ đó không để xảy ra sự cố nào tại địa điểm này.

2018.9.25 giam sat cong tac cua TTDVĐT.png
Quang cảnh buổi giám sát

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Võ Văn Tính - Trưởng ban Kinh tế Xã hội, HĐND huyện đề nghị, thời gian tới TTDVĐT cần tăng cường phối hợp thanh tra, kiểm tra đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh thực hiện sai quy định trong sản xuất, kinh doanh gây ô nhiễm môi trường, sử dụng đất sai mục đích,…; cần chủ động tìm kiếm thông tin, tiếp cận các dự án, danh mục công trình để tham gia đấu thầu theo chức năng, nhiệm vụ được giao; Đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành các hạng mục trong Cụm công nghiệp, sớm đưa vào vận hành, sử dụng. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc về hồ sơ, thủ tục, hình thức đầu tư,…cần báo cáo để được hỗ trợ kịp thời.