Hội Chữ Thập đỏ huyện Nhơn Trạch thực hiện tốt công tác trợ giúp nhân đạo và chăm sóc sức khỏe nhân dân

​Trong 9 tháng đầu năm 2018, tổng trị giá các hoạt động cứu trợ, trợ giúp nhân đạo và chăm sóc sức khỏe nhân dân của Hội Chữ thập đỏ huyện Nhơn Trạch thực hiện được trên 19,3 tỷ đồng, đạt 108% so với kế hoạch cả năm.

Để đạt được kết quả đó, Hội Chữ Thập đỏ Nhơn Trạch đã không ngừng nổ lực vận động các mạnh thường quân, trong đó với số lượng hội viên đông đảo, trên 6.900 người cũng góp phần vào việc thực hiện công tác hội. Một số kết quả nổi bật của Hội Chữ thập đỏ các cấp như: Cứu trợ, tặng quà cho tổng cộng 17.751 lượt đối tượng khó khăn; tặng quà  496 lượt nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật; tặng quà 1.026 lượt trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung Ương Hội phát động, đã giúp đỡ cho 62 đối tượng, số tiền trợ giúp trên 105 triệu đồng và tiến hành trợ giúp thường xuyên cho 140 đối tượng với số tiền gần 102 triệu đồng. Xây dựng 13 căn nhà Chữ thập đỏ cho người nghèo và thực hiện các công trình nhân đạo; các Hội cơ sở vận động Hội viên và nhân dân nâng cấp 15 tuyến đường GTNT, với chiều dài hơn 9,5km; Riêng đối với dự án “Ngân hàng bò”, đến nay đã vận động được 35 con bò, 02 con trâu và 63 con dê giúp cho các hộ nghèo có điều kiện chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình.

2018.9.25 Hoi CTĐ lam tot cong tac hoi.png
Trao nhà chữ thập đỏ cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Các hội viên cũng ra sức vận động các mạnh thường quân tổ chức “Nồi cháo tình thương”, bữa cơm từ thiện đã nấu được 99.490 suất cơm, 21.583 suất cháo, 3.600 tô hủ tíu, 7.500 ổ bánh mì cho bệnh nhân nghèo tại Trung tâm y tế Nhơn Trạch, học sinh nghèo và công nhân nghèo, trị giá trên 1,9 tỷ đồng. Đồng thời, vận động tặng 388 suất học bổng cho học sinh có hòan cảnh khó khăn; giúp đỡ mai táng cho 51 người nghèo, người không có thân nhân khi qua đời.

Đối với công tác chăm sóc sức khỏe, các Tổ thuốc nam đã tiến hành khám bệnh và bốc thuốc miễn phí cho 12.729 lượt người, với  trên 96.400 thang thuốc, châm cứu  trên 8.000 cas, tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng. Riêng các Chốt cấp cứu đã sơ cấp cứu được 109 cas, chuyển viện 53 cas và 167 công hội viên; các Hội cơ sở và Câu lạc bộ từ thiện tổ chức đưa 234 người nghèo có bệnh về mắt thực hiện phẫu thuật mắt miễn phí; đồng thời phối hợp với Trung tâm y tế Nhơn Trạch tổ chức khám sàng lọc và tiến hành phẫu thuật mắt cho 66 đối tượng, với tổng chi phí phẫu thuật mắt trên 1,6 tỷ đồng; từ đầu năm đến nay, Hội CTĐ huyện đã vận động 11 đợt hiến máu, tiếp nhận được 1.550/2.000 đơn vị máu, đạt tỷ lệ 77,5% so với chỉ tiêu.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác trợ giúp nhân đạo, từ thiện và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân từ nay đến cuối năm, Hội Chữ Thập đỏ các cấp triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch, phương hướng đã đặt ra, đồng thời nâng cao số lượng hội viên, để từ đó có thể giúp đỡ và trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.