Nhơn Trạch trao 176 con dê cho hộ nghèo

​Vừa qua, UBND huyện Nhơn Trạch đã tổ chức trao 176 con dê giống Boer lai cho 49 hộ nghèo trên địa bàn 02 xã Phú Thạnh và Vĩnh Thanh với tổng trị giá gần 650 triệu đồng.

Những hộ được nhận dê lần này là những hộ nghèo, hộ cận nghèo nhưng có đầy đủ các điều kiện như chuồng trại, có diện tích đất, có sức khỏe, có tinh thần chịu khó chăn nuôi, sản xuất; tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về kỹ thuật nuôi dê và có mong muốn thoát nghèo bền vững. Dê giống Boer lai là loài vật nuôi có giá trị kinh tế cao, nếu nuôi đúng cách thì sau 4 tháng các hộ có thể bán ra thị trường với giá thành từ 200 - 300 ngàn đồng/kg, một con dê trưởng thành có cân nặng khoảng 50kg trở lên; thức ăn của dê chủ yếu là lá cây, rau củ, thực phẩm nên không tốn chi phí nhiều; ngoài ra, nếu hộ nào có trồng rau, cây trái có thể tận dụng phân dê để bón cho cây trồng.

2018.9.25 trao 176 con de cho ho ngheo.png
Hộ nghèo nhận dê giống Boer lai tại xã Phú Thạnh

Dự án trao dê giống Boer lai góp phần giúp cho hộ nghèo ổn định cuộc sống, thông qua dự án cũng giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo biết thêm những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông thôn, về phát triển kinh tế xã hội và công tác giảm nghèo trên địa bàn. Trong năm 2017, Nhơn Trạch đã triển khai thực hiện dự án nuôi dê Boer lai cho 42 hộ nghèo tại xã Phước Khánh và Phú Đông đã đạt được những hiệu quả tích cực do các hộ chịu khó tìm hiểu kỹ thuật nuôi, xây dựng chuồng trại đạt tiêu chuẩn, biết tận dụng được nguồn thức ăn có sẵn từ tự nhiên nên đàn dê sinh sản tốt, cho hiệu quả kinh tế cao, nhờ đó một số hộ có cơ hội nâng cao thu nhập, thoát nghèo bền vững.