Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Tình hình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa thông tin trên địa bàn

​Thời gian qua, việc áp dụng các quy định pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính đối với lĩnh vực thông tin, truyền thông, văn hóa, thể thao, du lịch và hoạt động quảng cáo luôn được thực hiện đúng theo các quy định. Do đó, tình hình vi phạm hành chính đối với các lĩnh vực này xảy ra không nhiều. 

Cụ thể, ở lĩnh vực văn hóa thường vi phạm các quy định như: Không niêm yết giá, không  có bảng nội quy bảo đảm an ninh trật tự, không ký kết hợp đồng lao động; phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội; không có phòng y tế tại cơ sở kinh doanh, …Trên lĩnh vực Thông tin và Truyền thông cũng thường vi phạm các quy định về: Không niêm yết giá, không bảng nội quy, không lưu giữ nhật ký website trong 30 ngày,... Từ đầu năm 2017 đến tháng 6/2018, huyện Nhơn Trạch đã ban hành 31 quyết định xử phạt vi phạm hành chính, với tổng số tiền phạt là 52 triệu đồng. Nhìn chung, việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực thông tin, truyền thông, văn hóa, thể thao, du lịch và hoạt động quảng cáo đã được thực hiện một cách nghiêm túc, hiệu quả, góp phần quan trọng trong việc phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm minh mọi hành vi vi phạm pháp luật hành chính. 

2018.10.1 xu ly vi pham hanh chinh.png
Đoàn Kiểm tỉnh Đồng Nai kiểm tra việc thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực Văn hóa Thông tin tại Nhơn Trạch

Trong thời gian tới, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả pháp luật về xử lý vi phạm hành chính nói chung và trong lĩnh vực thông tin, truyền thông, văn hóa, thể thao, du lịch và hoạt động quảng cáo nói riêng. UBND huyện sẽ tăng cường thực hiện đồng bộ các giải pháp như: Đảm bảo đủ nguồn lực, nhân lực cho công tác xử lý vi phạm hành chính. Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ quản lý và trực tiếp làm công tác xử lý vi phạm hành chính.Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đồng thời đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền các quy định về xử lý vi phạm hành chính đảm bảo phù hợp với từng nhóm đối tượng ở các khu vực khác nhau, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tuân thủ pháp luật của nhân dân. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị có hành vi vi phạm, để xảy ra sai sót, hạn chế theo quy định; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nhất là công tác xây dựng, nhập dữ liệu, tra cứu phần mềm cơ sở dữ liệu về xử lý vi phạm hành chính góp phần quan trọng cho việc xử lý vi phạm hành chính được thực hiện khoa học, chính xác và nhanh chóng.

Đoàn Mai


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​