Nhơn Trạch họp Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 14

​Ngày 05/10/2018, huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ 14, Hội nghị đã bàn về các vấn đề quan trọng liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn trong 9 tháng đầu năm.

Trong 9 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển, tổng số vốn huy động đầu tư đạt trên 6 ngàn tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 63,4%, đã thu hút thêm 06 dự án đầu tư mới, đến nay đã có 293 dự án đi vào hoạt động, giúp giải quyết việc làm cho trên 105 ngàn lao động; thu ngân sách đạt 545,2/672,7 tỷ đồng, bằng 81% dự toán năm; tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt gần 6 ngàn tỷ đồng, tăng 25,6% so với cùng kỳ năm trước; khối lượng thực hiện các công trình xây dựng cơ bản đạt khá, tập trung thực hiện những công trình trường học được ưu tiên hàng đầu, đạt 282/383 tỷ đồng; đã triển khai các tuyến ống cấp nước sạch, toàn huyện có 67,41% hộ dân sử dụng nước máy. Nhơn Trạch cũng thực hiện khá tốt công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại, đã tiến hành xử phạt hành chính 105 trường hợp, thu về số tiền phạt trên 580 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Nhơn Trạch đang tập trung đẩy mạnh thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao đối với 02 xã Đại Phước và Phú Hữu đều đạt 19/19 tiêu chí. Các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa, thể thao được quan tâm đầu tư và phát triển; An sinh xã hội được đảm bảo, công tác chăm lo, đời sống người dân tiếp tục được nâng lên, đã giúp giải quyết việc làm cho hơn 4.800 lao động, tiến hành chi trả trợ cấp thường xuyên cho các đối tượng bảo trợ xã hội với tổng số tiền trên 30 tỷ đồng; số hộ nghèo giảm còn 200 hộ dự kiến đến cuối năm tiếp tục giảm còn 110 hộ. Công tác an ninh quốc phòng được thực hiện nghiêm túc, nắm bắt kịp thời tư tưởng của nhân dân, do đó vấn đề an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

2018.10.15 hop BCH lan 14.png
Quang cảnh Hội nghị

Về công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Đảng bộ huyện đã tăng 290 đảng viên, trong đó kết nạp mới 164 đảng viên; đến nay, cả huyện có 61 tổ chức cơ sở đảng, trong đó có 19 đảng bộ cơ sở với 188 chi bộ trực thuộc và 42 chi bộ cơ sở.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị BCH Đảng bộ huyện cần tăng cường hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ, nghiên cứu các giải pháp nhằm sớm hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ huyện đã đề ra. Cần tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình cơ bản trong năm 2018; kiểm tra việc thi công tại tuyến đường 25B, hành lang lộ giới, cây trồng; từng địa phương cũng cần rà soát, kiểm tra lại các tuyến đường giao thông nhằm đảm bảo xanh – sạch – đẹp và vận động nhân dân đóng góp kinh phí đạt hiệu quả; nâng cao công tác dạy và học, đào tạo nghề; tiếp tục cải thiện chất lượng sống cho người dân; tăng cường giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng, chống dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng, dịch sởi ở trẻ. Bên cạnh đó, đồng chí cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, đơn vị, địa phương cần thực hiện đạt kết quả từ nay đến cuối năm.