Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945- 19/8/2018, Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945- 02/9/2018)
Ấp 4, xã Hiệp Phước tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018

​Ngày 20/10/2018, trong không khí vui tươi của Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2018, ấp 4 - xã Hiệp Phước được chọn làm ấp điểm và là ấp tổ chức Ngày hội đầu tiên trên địa bàn. Đến dự có ông Phạm Sỹ Linh – UVTV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Nhơn Trạch.

Tại buổi lễ, các đại biểu và nhân dân ấp 4 đã cùng nhau ôn lại truyền thống 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018); đánh giá kết quả một năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2018. Ấp 4 xã Hiệp Phước có 769 hộ dân với gần 2.900 nhân khẩu, đa số người dân làm các ngành nghề thương mại, dịch vụ, kinh doanh, công nhân, do đó đời sống của nhân dân nơi đây tương đối khá, thu nhập bình quân là 55 triệu đồng/người/năm, ấp 4 phấn đấu đến cuối năm 2018 số hộ nghèo sẽ giảm còn 4 hộ. Bên cạnh đó,Ban vận động ấp 4 cũng thực hiện và đạt nhiều kết quả nổi bật như: đã vận động được 10 hộ khá giúp cho 7 hộ nghèo vay vốn không tính lãi với số tiền là 35 triệu đồng; ban vận động ấp cũng thường xuyên thăm hỏi và tặng quà cho các hộ nghèo, hộ khó khăn với hơn 60 phần quà và trợ cấp mỗi tháng 10 kg gạo cho 4 hộ; xây 01 căn nhà tình thương cho hộ bà Lê Thị Ngăn với số tiền 60 triệu đồng; vận động nhân dân xây dựng và sửa chữa 3 tuyến đường GTNT, có chiều dài hơn 1,2km với kinh phí hơn 800 triệu đồng; ấp 4 có 99% hộ dân đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” và “hộ nông thôn mới”. Nổi bật nhất là hoạt động của Tổ tự quản về an ninh trật tự tại ấp 4, với 17 thành viên thường xuyên thay nhau đi tuần tra mỗi đêm đã góp phần không nhỏ trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

2018.24.10 ngay hoi DĐK ap 4 Hiep Phuoc.png
Ông Phạm Sỹ Linh – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, ông Phạm Sỹ Linh – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đánh giá cao những kết quả thực hiện các cuộc vận động của cán bộ và nhân dân ấp 4, xã Hiệp Phước. Đồng thời nhấn mạnh, địa phương cần tiếp tục vận động người dân chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao, giữ gìn cảnh quang, môi trường xanh – sạch – đẹp; tiến hành rà soát lại hộ nghèo và nắm được nguyện vọng của mỗi hộ để có hướng hỗ trợ phù hợp; đảng viên nơi cư trú phải thể hiện trách nhiệm của mình đối với những hoạt động, các cuộc vận động và phong trào tại địa phương; tiếp tục nhân rộng các mô hình hay, có hiệu quả và tuyên dương gương điển hình tiên tiến có sức lan tỏa ở khu dân cư.

2018.24.10 trao qua cho ho ngheo.JPG
Trao quà cho hộ nghèo tại ấp 4, xã Hiệp Phước

Nhân dịp này, UBND xã Hiệp Phước đã khen thưởng cho 2 tập thể và 4 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “TDĐKXD nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2018; tuyên dương 15 gia đình tiêu biểu đạt danh hiệu “GĐVH”, giai đoạn 2016 – 2018; trao 15 phần quà cho các hộ nghèo và học sinh nghèo hiếu học với tổng trị giá 12,5 triệu đồng.

Chủ trương chính sách của Đảng, PLNN