Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Huyện Nhơn Trạch quan tâm đầu tư, xây dựng các Thiết chế văn hóa phục vụ công nhân

​Với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ, thương mại. Hiện nay, trên địa bàn  huyện có khoảng trên 80.000 lao động tập trung về làm việc tại các khu công nghiệp trong huyện. Do là khu vực tập trung đông người lao động nên huyện Nhơn Trạch đặc biệt quan tâm đến việc đầu tư, xây dựng các Thiết chế văn hóa, đặc biệt là ở các xã nằm gần khu công nghiệp. 

Do đó, để cải thiện và nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho công nhân - bộ phận quan trọng trực tiếp tham gia sản xuất, làm việc tại Khu công nghiệp trong huyện. Hiện nay, trên địa bàn huyện đã trang bị đầu tư  thiết bị, dụng cụ TDTT ngoài trời tại 07 điểm, cụ thể: tại các xã Long Thọ, Phú Đông, Phước Khánh và Đại Phước  với 09 thiết bị tập luyện; tại Trung tâm VHTT-HTCĐ xã Hiệp Phước, Công viên 1/9 huyện và Khu Nhà ở xã hội với mỗi điểm 05 thiết bị tập luyện. Ngoài ra, còn có các thiết chế TDTT tại các Trung tâm VHTT-HTCĐ các xã như: sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông. Tại Khu công nghiệp có 02 sân bóng cỏ nhân tạo. Riêng tại các xã có đông công nhân sinh sống (Hiệp Phước, Phước Thiền, Long Thọ…) có 10 sân bóng cỏ nhân tạo, 04 sân tennis, 40 cơ sở bida, 31 CLB thể dục thể thao, 12 cơ cở thể hình, 09 hồ bơi, 21 điểm tập võ thuật.

Bên cạnh đó, huyện cũng thường xuyên phối hợp với các Đoàn văn hóa – nghệ thuật của tỉnh tổ chức các buổi biểu diễn văn nghệ, chiếu phim lưu động (từ 04 đến 06 đêm/tháng) phục vụ công nhân. Những năm qua, nhiều doanh nghiệp cũng đã nhận thức được ý nghĩa quan trọng trong việc chăm lo đời sống tinh thần công nhân, đã quan tâm phối hợp với công đoàn cơ sở, chính quyền địa phương thường xuyên tổ chức các giải thể thao, văn nghệ cho công nhân được đông đảo công nhân hưởng ứng tham gia, qua đó thắt chặt thêm tình đoàn kết trong doanh nghiệp và cải thiện sân chơi văn hóa, tinh thần cho công nhân sau giờ làm việc.

2018.31.10 dau tu thiet che van hoa.png
Sân bóng cỏ nhân tạo Biên Hùng, xã Phước Thiền – là nơi thương xuyên tổ chức các giải giao hữu và thi đấu bóng đá của thanh niên công nhân trên địa bànCó thể thấy, việc đầu tư, xây dựng các thiết chế văn hóa và phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa – văn nghệ phục vụ công nhân đã góp phần tích cực đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe, thể chất cho người dân, đặc biệt là công nhân lao động. Công nhân khu công nghiệp đã được tiếp cận và có thể tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao thoải mái và thuận tiện, phù hợp với thời gian, giờ giấc làm việc.Tuy nhiên, việc xây dựng các thiết chế văn hóa phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của công nhân lao động vẫn còn gặp nhiều khó khăn như: kinh phí đầu tư, việc bố trí địa điểm tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa công nhân; nhiều người lao động thường xuyên phải làm việc tăng ca nên không có thời gian để thư giãn, giải trí tại các cơ sở hoạt động cố định thời gian. Trong thời gian tới, để cải thiện và nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho công nhân làm việc tại Khu  công nghiệp trên địa bàn, UBND huyện tiếp tục phối hợp với các đơn vị rà soát, thống nhất giới thiệu địa điểm vị trí có khả năng đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa, TDTT phục vụ cho cho công nhân. Tiếp tục đẩy mạnh vận động xã hội hóa trang bị lưới, cột lưới, bóng cho các môn bóng chuyền, cầu lông ở tại các Khu Nhà trọ văn hóa  để người thuê trọ có điều kiện tập luyện TDTT, rèn luyện thân thể. Ngoài ra, huyện cũng vận động các công ty quy hoạch xây nhà thi đấu đa năng chung của toàn Khu công nghiệp để phục vụ công nhân. Qua đó, góp phần cải thiện đời sống văn hóa tinh thần, nâng cao sức khỏe thể chất của công nhân - người lao động để họ có thể yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với các doanh nghiệp nói riêng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, ổn định ANTT, giảm thiểu tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện nói chung. 

Đoàn MaiKhu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​