Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019)
Phật giáo Hòa Hảo xã Phú Hữu với công tác xã hội

​Thời gian qua, Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) xã Phú Hữu đã phối hợp cùng với các đoàn thể, chính quyền và bà con tín đồ quan tâm, chăm lo đời sống cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã, thể hiện đạo lý “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. 

Điển hình như hoạt động “Bếp ăn tình thương” phục vụ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và bệnh nhân nghèo tại Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch, đã cấp, phát miễn phí hàng trăm ngàn suất ăn, với tổng kinh phí trên 01 tỷ đồng; trợ cấp thường xuyên cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi người 10kg gạo, trị giá trên 100 triệu đồng. Tổ chức xe đưa rước miễn phí bệnh nhân nghèo, khó khăn đi khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế trong và ngoài huyện. Thành lập và đưa vào hoạt động 01 phòng khám chữa bệnh từ thiện với đội ngũ Bác sĩ đến từ bệnh viện Thống Nhất – thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Ban Trị sự Phật Giáo Hòa Hảo xã Phú Hữu còn vận động xây dựng mới 03 căn nhà tình thương cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền 130 triệu đồng, đồng thời là đơn vị tài trợ chính cho cơ sở Trợ giúp xã hội Hòa Hảo. 

2018.31.10 ba Nguyen Thi Hong.png
Bà Nguyễn Thị Hồng – Trưởng BTS PGHH xã Phú Hữu trao quà cho 

người nghèo


Bên cạnh các hoạt động xã hội từ thiện, trong những năm qua, Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo tham gia cùng với chính quyền địa phương trong thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, đã vận động nhân dân xây dựng và sửa chữa 07 km đường giao thông nông thôn, xây mới 03 cây cầu nông thôn (trong đó 01 cây cầu trọng tải 12 tấn), với tổng kinh phí trên 02 tỷ đồng.

Thời gian tới, Ban Trị sự PGHH xã Phú Hữu sẽ hướng đến những hoạt động thiết thực khác như: Tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; phòng, chống các bệnh xã hội; chăm lo học sinh nghèo hiếu học… với tinh thần “Học phật tu nhân”, lấy hoạt động từ thiện xã hội làm đạo sự trọng tâm, từ đó tuyên truyền, vận động các tín đồ tham gia tích cực vào các phong trào, cuộc vận động tại địa phương.

Thanh Hòa


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​