Triển khai chiến dịch vệ sinh, khử trùng phòng chống dịch bệnh tay chân miệng, bệnh Sởi và triển khai chiến diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết vòng IV năm 2018

​Hiện nay, bệnh sốt xuất huyết vẫn xuất hiện và chưa có dấu hiệu giảm; bệnh tay chân miệng vẫn còn diễn biến phức tạp và bệnh sởi cũng đang trong mùa cao điểm, do đó, công tác phòng, chống dịch bệnh trong những tháng còn lại của năm 2018 được huyện Nhơn Trạch đặc biệt quan tâm hơn nữa, công tác triển khai chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống Sốt xuất huyết vòng IV năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến ngày 28/10/2018.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, toàn huyện có 414 trường hợp mắc bệnh, bệnh tập trung ở những xã gần khu công nghiệp, mật độ dân cư cao như xã Phước Thiền, Hiệp Phước, Long Thọ, Phú Hội,…; tình hình bệnh Sởi đang gia tăng nhanh, đến nay đã ghi nhận 115 trường hợp mắc và chưa có xu hướng giảm; dịch bệnh tay chân miệng trên địa bàn huyện cũng diễn ra rất phức tạp, từ đầu năm đến nay có 648 trường hợp mắc bệnh.

2018.6.11 tuyen truyen phòng chong dich SXH.png
Tuyên truyền cho người dân tại khu nhà trọ xã Hiệp Phước cách phòng, chống bệnh SXH

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng và bệnh Sởi lan rộng trên địa bàn huyện, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành, địa phương liên quan tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống Sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng và bệnh Sởi  trên các phương tiện thông tin đại chúng, treo băng rôn, áp phích với nội dung “Triển khai chiến diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết vòng IV năm 2018” tại các nơi đông dân cư, nơi công cộng và các trục lộ chính, trong đó chú trọng việc tuyên truyền mang tính cộng đồng như: vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, phát hoang bụi rậm, dọn dẹp vệ sinh nhà ở, diệt muỗi, bọ gậy, tiêu độc khử trùng, ngủ mùng…và thông tin về tình hình diễn biến dịch bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng và bệnh sởi và để người dân hiểu và hưởng ứng tham gia phòng chống dịch bệnh./.

Loan Trần