Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với UBND huyện Nhơn Trạch về tình hình kinh tế - xã hội năm 2018

​Ngày 30/10/2018, đồng chí Đinh Quốc Thái – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với UBND huyện Nhơn Trạch về tình hình kinh tế - xã hội năm 2018. Đến dự còn có đồng chí Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo UBND huyện và các Sở ngành của tỉnh.

Từ đầu năm đến nay, huyện Nhơn Trạch luôn tập trung thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội đạt theo Nghị quyết, cụ thể: nền kinh tế của huyện tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng, đã thu hút được 06 dự án mới, với tổng vốn đầu tư là 26,69 triệu USD, cả huyện có 293 dự án đi vào hoạt động; bố trí vốn cho xây dựng cơ bản thuộc ngân sách tỉnh, huyện giải ngân đạt từ 64%; huyện đang thực hiện hồ sơ quy hoạch các phân khu phù hợp với điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đô thị mới; thu ngân sách được 587,7/672,7 tỷ đồng, đạt 87% dự toán; đẩy mạnh thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Đại Phước và Phú Hữu; thu gom rác thải đạt tỷ lệ trên 99%; đã đưa vào sử dụng 04 công trình trường học và tiến hành tu sửa 15 trường, đảm bảo về cơ sở vật chất cho công tác dạy và học; kiểm soát tình hình dịch bệnh SXH, Tay chân miệng, Sởi đang có xu hướng gia tăng, huyện đã tiến hành phun thuốc trên diện rộng và vận động nhân dân vệ sinh môi trường, xung quanh nhà ở, giữ gìn vệ sinh chung; đã giải quyết việc làm cho trên 4.800 lao động, đạt 87,5% so với kế hoạch; dự kiến kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 0,19% vào cuối năm 2018; tình hình an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, làm tốt nhiệm vụ xây dựng thế trận ANQP vững mạnh.

2018.6.11 CHU TICH UBND TINH LAM VIEC.png
Đ/c Đinh Quốc Thái - Chủ tịch UBND tỉnh (thứ 2 từ trái sang) đánh giá tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Quốc Thái - Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá những kết quả thực hiện kinh tế - xã hội của huyện Nhơn Trạch cơ bản đạt so với chỉ tiêu, đồng thời khẳng định, thời gian qua tỉnh cũng rất quan tâm, hỗ trợ vốn để Nhơn Trạch xây dựng các tuyến đường huyết mạch. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thời gian tới, Nhơn Trạch cần tiếp tục thu ngân sách đạt so với dự toán; đẩy mạnh thực hiện dự án xây dựng trường THPT Phước Thiền; tập trung thực hiện để phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, trong đó cần đẩy mạnh lắp đặt hệ thống cấp nước sạch cho nhân dân; nổ lực khắc phục những khó khăn còn hạn chế và phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu còn lại từ nay đến cuối năm.