Hội nghị liên tịch thông qua chương trình kỳ họp thứ 10 - HĐND huyện Nhơn Trạch

​Ngày 30/10/2018, HĐND huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị liên tịch thông qua chương trình kỳ họp thứ 10. Đồng chí Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Dự kiến kỳ họp thứ 10 sẽ diễn ra trong 02 ngày 19, 20/12/2018. Kỳ họp lần này sẽ thông qua các báo cáo trong năm 2018 của UBND huyện về kết quả thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu KTXH – ANQP; báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện; kết quả thực hiện công tác kiểm sát của Viện kiểm sát Nhân dân; kết quả thực hiện công tác xét xử của Tòa án Nhân dân; công tác thi hành án dân sự của Chi cục thi hành án dân sự; công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội và công tác thi hành án hình sự của Công an huyện, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2019. Bên cạnh đó, kỳ họp cũng sẽ thông qua 5 tờ trình, 11 báo cáo chuyên đề và 9 dự thảo Nghị quyết; tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn và lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu. Thường trực HĐND huyện báo cáo kết quả hoạt động và hoạt động giám sát năm 2018; Thông báo của UBMTTQ huyện về việc MTTQ tham gia xây dựng chính quyền và giám sát hoạt động của đại biểu HĐND.

2018.6.11 HOI NGHI LIEN TICH HDND.png
Đ/c Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị thống nhất về chương trình kỳ họp, đồng thời phân công nhiệm vụ đối với UBND huyện, các cơ quan, đơn vị. Đồng chí đề nghị, các báo cáo phải đánh giá được kết quả thực hiện nhiệm vụ, có giải pháp, phương hướng thiết thực, hiệu quả; các ý kiến chất vấn phải phát huy được trách nhiệm của tổ đại biểu nhân dân, lựa chọn nội dung chất vấn hợp lý; xây dựng Nghị quyết phải thực hiện đúng quy trình; lấy ý kiến, phiếu tín nhiệm phải đúng luật; tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri và gửi các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết đảm bảo đúng thời gian quy định.