Họp mặt kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018)

​Ngày 19/11/2018, huyện Nhơn Trạch đã long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018).

Tại lễ họp măt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày Hiến chương các nhà giáo và kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo. Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng có nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”, do đó mỗi thầy giáo, cô giáo luôn phải tìm tòi, sáng tạo, nghiên cứu, cải tiến phương pháp dạy học, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy nằm nâng cao chất lượng dạy và học. Tại huyện Nhơn Trạch, mạng lưới trường lớp được đầu tư khang trang theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, với 44 cơ sở giáo dục công lập và 2.260 cán bộ, công chức, viên chức, trong đó tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn là 100%, trên chuẩn chiếm 78,9%; công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi và THCS được duy trì, nâng cao chất lượng dạy học; ngành GD&ĐT huyện cũng tăng cường giáo dục, rèn luyện cho học sinh kỹ năng thực hành, kỹ năng sống, kỹ năng làm việc; đặc biệt, chủ trương xã hội hóa giáo dục trên địa bàn ngày càng nhận được xã hội quan tâm.

2018.23.11 HOP MAT NGAY NHA GIAO VN.png
Lãnh đạo huyện tặng hóa chúc mừng ngành GD&ĐT

Tại lễ họp mặt, ông Lương Hữu Ích – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đọc thư chúc mừng của Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Trong thư nhấn mạnh, năm học 2017 – 2018, ngành Giáo dục và đào tạo của tỉnh tiếp tục phát triển theo hướng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; đáp ứng yêu cầu nâng cao dân trí, đào tạo nhân tài, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Đồng thời, yêu cầu mỗi thầy cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên tiếp tục thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh; tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, kỹ năng sống, ứng xử văn hóa trong môi trường giáo dục. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những đóng góp to lớn của thầy cô giáo, cán bộ, công chức cho ngành giáo dục và đào tạo huyện Nhơn Trạch; đồng thời, đề nghị cần tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương tự học, sáng tạo”; tiếp tục đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của xã hội trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.