Chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)
Tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018

​Sáng ngày 23/11/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND huyện Nhơn Trạch tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Gia đình và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018.

Tại lớp tập huấn, gần 130 học viên đã được triển khai các văn bản về: Quy chế Phối hợp liên ngành về phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Ban hành thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”; Quy định việc thu thập, báo cáo thông tin về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình; quy định về quản lý và tổ chức Lễ hội;  quy định về xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”, “Bản văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa”; xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các chuyên đề về kỹ năng tổ chức các hoạt động phối hợp liên ngành giải quyết vụ việc bạo lực gia đình ngay từ cộng đồng; Giáo dục giới tính, phòng ngừa xâm hại tình dục, phòng ngừa ảnh hưởng tiêu cực của mạng xã hội; Mạng xã hội và sự ảnh hưởng tới quan hệ vợ chồng.

2018.28.11 tap huan cong tac gia dinh.png
Quang cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ làm công tác gia đình, cán bộ phụ trách Phong trào TDĐKXDĐSVH ở các cấp nắm vững những kiến thức cần thiết phục vụ công tác, cùng trao đổi, học tập kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ và có những chia sẻ về mô hình hay, cách làm mới cũng như những khó khăn và vướng mắc và giải pháp khắc phục trong quá công tác .

Loan Trần

Chủ trương chính sách của Đảng, PLNN