Đại hội Đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phước An lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024

​Ngày 28/11/2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phước An đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đến dự Đại hội có ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phước An đã nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, thi đua xây dựng xã Phước An ngày càng phát triển. Phong trào xã hội học tập được phát triển mạnh mẽ, đã trao tặng 194 xuất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học với số tiền trên 145 triệu đồng, góp phần đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương như: mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, đơn vị học tập.

Bên cạnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phước An đã vận động đồng bào dân tộc đoàn kết phát huy dân chủ, giữ gìn kỷ cương, sống, làm việc theo hiến pháp và pháp luật; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, nâng cao tinh thần cảnh giác trước những âm mưu chia rẽ khối đại đoàn kết của các thế lực thù địch. Bà con các dân tộc đã tích cực tham gia các phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phối hợp duy trì tốt các tổ tự quản an ninh trật tự, tổ hòa giải...tuyên truyền vận động giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp, tiến bộ của các dân tộc.

2018.8.12 Dai hoi MTTQ XA PHUOC AN.png
Lãnh đạo tỉnh, huyện chúc mừng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới

Đại hội Đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phước An cũng đã thông qua mục tiêu, chương trình hành động cho nhiệm kỳ tới, bao gồm 5 chương trình hành động. Đại hội đã hiệp thương cử 31 vị tham gia vào Uỷ ban MTTQ xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và cử ông Hồ Văn Hải tái giữ chức Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Phước An khoá XIII. Đại hội hiệp thương cử 06 đại biểu đi dự Đại hội MTTQ huyện Nhơn Trạch, nhiệm kỳ 2019- 2024.

Tại Đại hội, UBND xã Phước An khen thưởng cho 04 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2014- 2019.

Nguyễn Văn Hiệp