Huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang học tập mô hình cải cách hành chính tại Nhơn Trạch

​Vừa qua, huyện Nhơn Trạch đã đón tiếp đoàn công tác của huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang về tham quan, học tập kinh nghiệm đối với lĩnh vực cải cách hành chính trên địa bàn.

Tại buổi tiếp đoàn, đại diện huyện Nhơn Trạch đã giới thiệu về công tác thực hiện cải cách hành chính của huyện nhà, những năm qua Nhơn Trạch là địa phương luôn thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, trong đó chú trọng việc ứng dụng công nghệ thông tin vào điều hành, quản lý; cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính và thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính.  Với những kết quả nổi bật như: đưa vào sử dụng phần mềm một cửa điện tử, phần mềm I – Office; phần mềm lấy ý kiến người dân; Hệ thống kiosk tra cứu thông tin quy hoạch, thông tin giải quyết thủ tục hành chính; cấp đổi giấy CMND và giấy phép lái xe; Triển khai thực hiện tiếp nhận và giải quyết hợp đồng đo vẽ, trong năm  đã tiếp nhận và giải quyết cho 8.237 hồ sơ, tỷ lệ hồ sơ đúng hẹn đạt 98,5%; thực hiện thu nộp ngân sách đạt trên 210 tỷ đồng; triển khai dịch vụ bưu chính công ích nhận được sự đồng tình từ người dân, với 5131 hồ sơ; triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3. Nhờ thực hiện cơ chế một cửa liên thông, số lượng hồ sơ giải quyết đúng hạn đạt tỷ lệ trên 98%.

2018.8.12 DOAN CONG TAC KIEN GIANG HOC TAP KINH NGHIEM.png
Đoàn công tác huyện Vĩnh Thuận tham quan Bộ phận Một cửa tại xã

Phú Đông

Huyện Nhơn Trạch là huyện đầu tiên của tỉnh Đồng Nai hoàn thành hệ thống một cửa điện tử cấp xã 100% (12/12 xã); Điểm truy cập thông tin khoa học công nghệ được tích hợp vào hệ thống một cửa cấp xã, đồng thời phục vụ tra cứu thủ tục hành chính cho người dân; bố trí công an xã tại Bộ phận một cửa; UBND huyện thực hiện đơn giản hóa các thủ tục hành chính, lồng ghép các thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện cho người dân thực hiện nhiều thủ tục hành chính trong 1 lần.

Nhân dịp này, đoàn công tác huyện Vĩnh Thuận đã đi tham quan Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện Nhơn Trạch và xã Phú Đông để hiểu rõ hơn về công tác tiếp nhận, xử lý thủ tục hành chính cho người dân.