Đại hội Hội Cựu thanh niên xung phong lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 – 2023

​Ngày 28/11/2018, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đến dự có ông Lý Minh Tiến - Ủy viên BCH Trung ương hội, Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Đồng Nai.

Nhơn Trạch đã thành lập được 4 chi hội Cựu thanh niên xung phong tại các xã: Long Tân, Phước Thiền, Đại Phước, Vĩnh Thanh, với 103 hội viên. Trong những năm qua, Ban vận động hội đã tổ chức nhiều hoạt động nghĩa tình đồng đội, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn như: thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết; đồng thời phối hợp với tỉnh Hội tặng 92 phần quà; vận động Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng 215 phần quà cho hội viên khó khăn, với tổng trị giá gần 114 triệu đồng.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã nhất trí thông qua phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, đó là: phát triển hội viên mới, phấn đấu 100% Hội Cựu TNXP được thành lập tại các xã; phấn đấu 100% tổ chức hội được đánh giá, xếp loại khá trở lên; phấn đấu không để hội viên nào không có nhà ở hoặc ở nhà tạm, dột nát; tiếp tục thực hiện đăng ký, lập hồ sơ cho 100% hội viên được hưởng trợ cấp theo quy định; trên 98% hộ gia đình TNXP đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “gia đình hiếu học” mỗi năm.

2018.8.12 DAI HOI HOI CUU THANH NIEN XUNG PHONG.png
Lãnh đạo tỉnh, huyện chúc mừng Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP khóa I, nhiệm kỳ 2018 – 2023

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Lý Minh Tiến - Ủy viên BCH Trung ương hội, Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh khẳng định, tổ chức TNXP là một sáng tạo độc đáo về huy động sức mạnh của tuổi trẻ, là “trường học lớn của thanh niên”, thực sự là môi trường giáo dục, rèn luyện thực tiễn rộng lớn cho thế hệ thanh niên Việt Nam. Ông cũng đề nghị, công tác quan trọng nhất là xây dựng, củng cố tổ chức Hội đi vào hoạt động hiệu quả và có chiều sâu; làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử, giải quyết chế độ, chính sách cho Cựu TNXP là việc làm cần được thực hiện ngay; đẩy mạnh các hoạt động “Vì nghĩa tình đồng đội” và động viên Cựu TNXP tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của địa phương.

Đại hội đã hiệp thương bầu ra 07 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa I nhiệm kỳ 2018 - 2023. Ông Bùi Minh Hải được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong huyện Nhơn Trạch lần I, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Nhân dịp này, Hội Cựu TNXP tỉnh Đồng Nai tặng giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân, UBND huyện cũng khen thưởng cho 3 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng, phát triển tổ chức Hội Cựu TNXP huyện Nhơn Trạch, giai đoạn 2011 – 2018.