Huyện Nhơn Trạch đạt giải A toàn đoàn tại Liên hoan Đờn ca – Tài tử tỉnh Đồng Nai năm 2018

​Vừa qua, Trung tâm Văn hóa huyện Nhơn Trạch đã đưa đoàn các nghệ nhân, tài tử trong CLB Đờn ca – Tài tử huyện tham gia Liên hoan đờn ca tài tử tỉnh Đồng Nai năm 2018 được tổ chức tại Hội quán Trấn Biên.

Liên hoan diễn ra trong 2 ngày 6 và 7/12/2018 với 11 đội, nhóm, câu lạc bộ đờn ca tài tử đến từ 11 huyện, thị và Thành phố Biên Hòa tham gia biểu diễn, giao lưu các tiết mục với chỉ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; thể hiện tình yêu quê hương, đất nước; về Biên Hòa - Đồng Nai 320 năm hình thành và phát triển…Với sự tập luyện và chuẩn bị công phu, Đoàn nghệ nhân của huyện Nhơn Trạch đã mang đến cho Liên hoan các tiết mục biểu diễn đầy ấn tượng và ý nghĩa. Kết thúc Liên  hoan, huyện Nhơn Trạch đã được Ban tổ chức đánh giá cao và trao cho các giải: 02 giải nhất (thể điệu hạ và trích đoạn cải lương); 02 giải nhì (thể điệu Nam và thể điệu Bắc); giải ba thể điệu oán và  giải A toàn đoàn.

2018.13.12 lien hoan don ca tai tu.jpg
Đại diện đoàn Nhơn Trạch (thứ 2 từ phải sang) nhận giải A toàn đoàn

Liên hoan Đờn ca – Tài tử Cải lương tỉnh Đồng Nai được Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp tổ chức định kỳ hàng năm. Năm nay, Liên hoan là một trong những hoạt động văn hóa, văn nghệ nằm trong chương trình chào mừng Kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. Đây chính là dịp để các nghệ nhân, tài tử trong huyện Nhơn Trạchgiao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các nghệ nhân trong toàn tỉnh. Qua đó, góp phần giữ gìn, phát huyloại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Đoàn Mai