​Nhơn Trạch đặt mục tiêu phát triển nhà ở từ năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, trong đó giảm từ 20 – 50% số lượng nhà thiếu kiên cố, với tổng diện tích sàn nhà ở xây mới đạt từ 965 ngàn đến 3 triệu 255 ngàn m2 sàn, có các loại hình như: nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư và nhà ở do dân tự xây. Qũy đất đượ xác định trên cơ sở diện tích sàn các loại hình nhà ở, dự kiến hoàn thiện trong từng giai đoạn và quy mô từng loại hình nhà ở.

2018.19.12 chuong trinh phat trien nha o.jpg
Khu Nhà ở xã hội tại huyện Nhơn Trạch

Để thực hiện đạt được mục tiêu đề ra, huyện Nhơn Trạch sẽ thực hiện nhiều giải pháp như: hoàn thiện cơ chế, chính sách và tổ chức bộ máy phát triển nhà ở; giải pháp về đất đai; về huy động vốn; về phát triển nhà ở xã hội và phát triển loại hình nhà trọ. Cụ thể, Nhơn Trạch sẽ tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy phát triển nhà ở như: hỗ trợ một phần kinh phí xây dựng hạ tầng, giải phóng mặt bằng…cho chủ đầu tư các dự án nhà ở xã hội, giảm thiểu thủ tục, thời gian và các loại phí, lệ phí để người dân thuận lợi khi xin giấy phép xây dựng, có cơ chế phối hợp nhằm tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai, nhà ở; Dành quỹ đất cho việc phát triển nhà ở đảm bảo phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và quy hoạch chung đã được phê duyệt; tận dụng tối đa các nguồn vốn hỗ trợ, vốn vay, vốn ngân sách tỉnh và vốn huy động khác, công khai, minh bạch thông tin về danh mục, quy mô dự án, lựa chọn chủ đầu tư để thu hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước; Tiếp tục thực hiện đa dạng hóa các phương thức đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, công nhân, bổ sung thêm các hình thức cho thuê hoặc mua bán đối với những đối tượng có nhu cầu.

UBND huyện Nhơn Trạch cũng đã giao trách nhiệm đối với từng cơ quan, đơn vị, phòng ban có kế hoạch cụ thể, đồng thời triển khai thực hiện có hiệu quả những mục tiêu và giải pháp đã đề ra đối với Chương trình phát triển nhà ở huyện Nhơn Trạch đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Một cửa điện tử