Hội đồng nhân dân huyện giám sát tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công

​Vừa qua, đoàn giám sát HĐND huyện Nhơn Trạch đã có buổi làm việc với UBND huyện về tình hình triển khai đầu tư công năm 2018.

Trong năm 2018, UBND huyện đã cân đối bố trí trên 311,2 tỷ đồng cho đầu tư công và được HĐND huyện thông qua. Tính đến tháng 8/2018, nguồn ngân sách tập trung giải ngân đạt 66,53%; nguồn xổ số kiến thiết đạt 53,13%; nguồn tiền sử dụng đất đạt 44,05%; nguồn kết dư sử dụng đất đạt 64,51% và phí sử dụng hạ tầng đạt 9,31%. Dự kiến, huyện phân bổ kế hoạch đầu tư trong năm 2019 trên 307,7 triệu đồng; nguồn vốn được sử dụng xây dựng các công trình như: giáo dục, giao thông, điện, cấp thoát nước, trụ sở làm việc, công trình văn hóa và quốc phòng.

2018.19.12 giam sat ke hoach dau tu cong.png
Ông Lê Vân Chính - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi giám sát

Phát biểu tại buổi giám sát, ông Lê Vân Chính – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị, cơ quan chuyên môn cần hướng dẫn Chủ đầu tư, các đơn vị thụ hưởng tận dụng các nguồn vốn của tỉnh; tạo điều kiện đầu tư các dự án trên địa bàn huyện, đặc biệt là các dự án về giáo dục đào tạo; các đơn vị chuyên môn và Chủ đầu tư cần chủ động thực hiện tốt công tác phối hợp, nhất là giới thiệu địa điểm vị trí đất để thực hiện dự án. Ông Lê Vân Chính cũng chỉ đạo Ban QLDA huyện đẩy nhanh tiến độ thực hiện, lập khối lượng hoàn thành nghiệm thu, tiến độ giải ngân và các thủ tục thanh quyết toán công trình theo quy định; đối với các công trình đã nghiệm thu và đưa vào sử dụng phải thực hiện bàn giao hồ sơ hoàn công và ký nhận hồ sơ chặt chẽ; tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thụ hưởng thực hiện các chế độ duy tu bão dưỡng khi hết thời gian bảo hành công trình.